Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

แม่ลูกน้องแจ๊ส ทำพิธีเชิญวิญญาณ ถามทั้งน้ำตา "ทำไมทำกับลูกแม่ขนาดนี้" (คลิป)

15 ก.ค. 2562 - 15:10 น.

แม่ ลูกน้องแจ๊ส นิมนต์พระเชิญวิญญาณกลับบ้าน เผยทั้งน้ำตา "ทำไมทำกับลูกชายแม่ขนาดนี้" ด้าน ภรรยา ระบุต้องการให้มาขออโหสิกรรม จะได้ไม่มีอะไรติดค้าง

จากกรณี นายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรของนางชนันพร พรหมยศ ซึ่งเป็นมารดาของน.ส.ปุณณาสา พรหมยศ หรือแจง และเป็น แม่ยายนายผดุง ทรงแสง หรือ แจ๊ส ชวนชื่น ถูก นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี ใช้กระถางต้นไม้ทุบศีรษะจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 41/39 ตั้งอยู่ภายในซอยนิมิตรใหม่ 14 แขวงกองทราย เขตคลองสามวา กทม. ต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรีอนุมัติหมายจับ กระทั่งนายเสฎฐวุฒิ เดินทางมาเข้ามอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 41/39 ซอยนิมิตรใหม่ 14 ซึ่งเป็นบ้านของ นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี หรือ เบียร์ ผู้ก่อเหตุ พบว่าภายในบ้านปิดเงียบไม่มีความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นายสุรศักดิ์ พรหมยศ อายุ 55 ปี ลุงของภรรยาแจ๊ส ชวนชื่น เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาเรื่องการล้างรถภายในบ้านของตน ซึ่งน้ำจะไหลออกไปที่บริเวณบนถนนหน้าบ้านซึ่งมีพื้นที่ติดกับบ้านของนายเสฎฐวุฒิ และคู่กรณีก็ได้มีการต่อว่าเวลามีรถขับมาแล้วเหยียบน้ำกระเด็นเข้าบ้านโดนรถเลอะเทอะ

นายสุรศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตนจึงได้แก้ปัญหาด้วยการทำร่องน้ำเพื่อให้น้ำไหลไปยังท่อระบายน้ำ และยังมีเรื่องที่หลานของบ้านคู่กรณีปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านของตนมาขโมยของแต่เพียงได้เหล้านอกที่เก็บไว้บนห้องไป พอดีลูกน้องของตนเห็นเข้าแล้วมาบอก ตนจึงได้เรียกมาอบรมสั่งสอนโดยไม่แจ้งความดำเนินคดีแต่ก็ยังมีปัญหาทะเลาะกันอีกหลายเรื่อง เช่น เรื่องการจอดรถอีก ซึ่งคู่กรณีตัดต้นไม้โยนทิ้งไว้ ตนก็ให้ลูกน้องไปกวาด ที่ผ่านแต่ก็ไม่ได้เหตุรุนแรง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสุรศักดิ์ กล่าวต่อว่า วันเกิดเหตุลูกน้องของตนซื้อรถมาใหม่และได้มีการเบิ้ลเครื่องใส่กันกับนายเสฎฐวุฒิที่หน้าปากซอย จากนั้น ได้มีการขับเฉี่ยวชนกับรถของลูกน้องอีกคน ต่อมาผู้ตายซึ่งก็รู้จักกับนายเสฎฐวุฒิจึงได้เข้าไปเคลียร์จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอาการมึนเมากันทั้งสองฝ่าย

ด้าน น.ส.แอน แม่บ้าน กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้ยินเสียงคนทะเลาะวิวาทกันเสียงดัง และมีคนร้องขอความช่วยเหลือ ตนกับแฟนจึงได้ออกไปดูจึงพบนายพรชัยนอนอยู่ที่พื้นและยังมีลมหายใจอยู่ แต่พอจะเข้าไปช่วยกับถูกนายนายเสฎฐวุฒิข่มขู่แฟนกับตน ว่า "มึงมาสิ มึงเข้ามาไอ้เสื้อดำ" พวกตนก็กลัวจึงได้ถอยห่างออกมา จากนั้นจึงได้มีมูลนิธิเข้ามาช่วยเหลือ โดยตนไม่เคยบอกกับแม่ของผู้ต้องหาเลยว่าไม่รู้จักผู้ตาย ตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง

ต่อมาเวลา 12.00 น. นางอุไร ดีเสือ อายุ 63 แม่ของนายพรชัย พร้อมด้วย นส.ลัดดาวรรณ แสนเจ๊ก อายุ 32 ปี ภรรยา กับลูกชายวัย 8 ขวบ ได้เดินทางมาพร้อมพระภิกษุสงฆ์จากวัดลาดปลาเค้า เพื่อทำพิธีอันเชิญดวงวิณญาณตามความเชื่อทางศาสนา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยเศร้าโศกเสียใจของคนในครอบครัว

น.ส.ลัดดาวรรณ กล่าวว่า อยากให้นายเสฎฐวุฒิ มาขอขมาผู้ตายจะได้ไม่มีอะไรติดค้างกันจะได้ไม่เป็นเวรเป็นกรรมต่อกันไป ส่วนลูกกับรับรู้แล้วว่าพ่อเขาเสียชีวิตตามประสาเด็ก ก็มีถามว่าใครทำพ่อ

ด้าน นางอุไร กล่าวว่า แม่ไม่รู้หรอกว่าเขามีเรื่องอะไรกัน แต่แม่ก็อยากจะถามว่าทำไมทำกับลูกชายแม่ขนาดนี้ หากขาดลูกชายไปคงลำบากมาก ทุกวันนี้ลูกชายก็ต้องส่งเสียแม่และลูกเมียเขา

__________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ลูกน้องแจ๊ส ทำพิธีเชิญวิญญาณ ถามทั้งน้ำตา "ทำไมทำกับลูกแม่ขนาดนี้" (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง