บิ๊กแดง เศร้า! กำลังพลฝึกโดดร่มดิ่งพื้นเสียชีวิต สั่งปูนบำเหน็จ 7 ขั้น เลื่อนยศเป็น “พลตรี”

บิ๊กแดง เศร้า! กำลังพลฝึกโดดร่มดิ่งพื้นเสียชีวิต สั่งปูนบำเหน็จ 7 ขั้น เลื่อนยศเป็น “พลตรี”

บิ๊กแดง – เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ก.ค. ระหว่างการฝึกหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี รุ่นที่ 16 ผู้เข้ารับการฝึกทำการฝึกโดดร่มครั้งที่ 1 โดยอากาศยานแบบ MI 17 ที่สนามโดดร่มท่าเดื่อ ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี

ได้เกิดเหตุสุดวิสัยในระหว่างการกระโดดร่มของผู้เข้ารับการอบรมคือ ร้อยโท วัชระพงษ์ จันทรชาติ ตำแหน่ง ผู้บังคับหมวด โรงเรียนทหารราบ ศูนย์การทหารราบ โดยผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า
รท.วัชระพงษ์ฯ สูญเสียการทรงตัว ทำให้ร่างตกร่วงลงพื้นดินและเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ โรงเรียนสงครามพิเศษ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่ รพ.อนันทมหิดล พร้อมประสานแจ้งญาติและศูนย์การทหารราบ ซึ่งเป็นหน่วยต้นสังกัด เพื่อดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลและการจัดการพิธีศพของ ร.ท.วัชระพงษ์ ต่อไป

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกรับทราบเรื่องนี้แล้ว พร้อมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์วันนี้ และได้กำชับหน่วยต้นสังกัดให้ดูแลช่วยเหลือครอบครัว ตามสิทธิอันพึงมีของทางราชการอย่างดีที่สุด รวมทั้งสิทธิจากโครงการประกันภัยที่กองทัพบกทำไว้เพิ่มเติมด้วย โดยเบื้องต้นกองทัพบกได้ปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ 7 ชั้น ให้กับ ร้อยโท วัชระพงษ์ และขอพระราชทานยศสูงขึ้นเป็น “พลตรี”

ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ ศูนย์สงครามพิเศษ ได้ส่งนายทหารนิรภัยการบินเข้าตรวจสอบพื้นที่และสอบสวนบุคลที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น พร้อมกันนี้ได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียด

บทความก่อนหน้านี้แฟนหนังเฮ! หนัง พชร์ อานนท์ ให้โชค ถูกกันสนั่น หลวงตามหาเฮง ผ่านเซนเซอร์
บทความถัดไปแอ๊ด คาราบาว ถาม “เอาไงดีครับพี่ตู่” หลัง ‘ประยุทธ์’ แถลงอำลาคสช.