Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

ศึกผ้าเหลือง! พระยิงพระ มรณภาพจีวรพรุน แค้นยิงเลเซอร์เล่นของจนตุ่มขึ้น

15 ก.ค. 2562 - 20:39 น.

ศึกผ้าเหลือง! พระยิงพระ มรณภาพจีวรพรุน แค้นยิงเลเซอร์เล่นของจนตุ่มขึ้น

พระยิงพระ - วันที่ 15 ก.ค. พ.ต.ท.ยอดชาย สมแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีพระสงฆ์ใช้อาวุธปืนยิงพระสงฆ์ด้วยกันมรณภาพ เหตุเกิดภายในวัดโชคผาสุกิจ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ทองผาภูมิ เจ้าหน้าป้องกันและปราบปราม สภ.ทองผาภูมิ แพทย์เวร รพ.ทองผาภูมิ และมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี

ไปถึงพบร่างพระวันชัย อายุ 53 ปี พระลูกวัดนอนหงายจมมกองเลือดมรณภาพอยู่บนกุฎิ สภาพศพถูกยิงเข้าไหล่ด้านขวาและแขน รวม 11 รู จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นพระลูกวัดด้วยกัน ทราบชื่อคือพระกาญจน์ โชคจีระสุธรรม อายุ 51 ปี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันออกสกัดจับ ซึ่งพระสงฆ์ผู้ก่อเหตุรูปดังกล่าวได้โบกรถจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อให้พาหลบหนี แต่ปรากฏว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่มาพบเป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.ที่ทราบเหตุการณ์ จึงรับพระสงฆ์ที่ก่อเหตุไป

แต่แทนที่จะพาไปยังจุดหมายที่พระสงฆ์แจ้งให้ไปส่ง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างคนดังกล่าว ได้ตัดสินใจนำพาไปที่ สภ.ทองผาภูมิ เมื่อไปถึงจึงได้ตะโกนเรียกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัวเอาไว้อย่างง่ายดาย

จากการสอบสวนพระสงฆ์รูปดังกล่าว ได้ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองพกสั้น ไทยประดิษฐ์ ยิงพระลูกวัดด้วยกันเสียชีวิตจริง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุได้โยนทิ้งเข้าไปภายในป่า เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังกันออกค้นหาจนกระทั่งพบ

จากนั้นจึงนำตัวพระสงฆ์ไปทำการสึกจากความเป็นพระ แล้วคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนที่จะมอบตัวให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นเพราะความแค้นส่วนตัว

ด้านพระครูวรกาญจนโชติ เจ้าคณะอำเภอทองผาภูมิ เจ้าอาวาสวัดปรังกาสี เล่าว่าพระสงฆ์ที่ก่อเหตุ เคยอยู่วัดนี้มานาน 4-5 ปีแล้ว เมื่อปี 2559 เคยทำหนังสือร้องเรียนไปยังนายอำเภอว่า ท่านถูกพระวัดนี้ทำของใส่ตัวจนมีตุ่มขึ้นเต็มตัว และชอบยิงแสงเลเซอร์ใส่บ้าง

แต่เมื่อนำตัวผู้ก่อเหตุไปพบหมอ ปรากฏว่า เป็นพระสงฆ์ที่มีอาการทางโรคประสาท จึงถูกให้ออกจากวัดไปได้ 2 ปี และเพิ่งกลับมาวัดในวันนี้ และได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศึกผ้าเหลือง! พระยิงพระ มรณภาพจีวรพรุน แค้นยิงเลเซอร์เล่นของจนตุ่มขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง