Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ลูกจ้างโหด ประแจเหล็กตี-มีดกระหน่ำแทง เสี่ยรับซื้อเศษทอง ก่อนหนีคดีนาน 12 ปี

16 ก.ค. 2562 - 09:44 น.

บุกจับหนุ่มใหญ่ หนีคดีพยายามฆ่านาน 12 ปี หลังก่อเหตุใช้ ประแจเหล็กตี-มีดแทง เสี่ยรับซื้อเศษทอง ปางตาย ก่อนชิงพระเครื่องหลบหนีไป เจ้าตัวเปิดปากสารภาพ

วันที่ 16 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว นายอนุศักดิ์ หรือ เจี๊ยบ วิริยะวิภาต อายุ 53 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่จ.426/2550 ลงวันที่ 1 มี.ค. 2550 ข้อหา "พยายามฆ่า และชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย" โดยจับกุมได้ที่อาคารศรีสุวรรณทาวเวอร์ ซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายอนุศักดิ์ได้ทำงานเป็นลูกจ้างขับรถให้ นายชัยยุทธ จตุทิพย์สถาพร พ่อค้ารับซื้อเศษทองตามร้านทองรูปพรรณ ย่านเพชรเกษมและพุทธมณฑล ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2550 เวลา 02.00 น. นายอนุศักดิ์ได้มาหานายชัยยุทธที่บ้านพักย่านบางคอแหลม กทม. โดยทำทีว่าจะเอาแหวนเพชรมาขายให้ ขณะที่นายชัยยุทธกำลังก้มดูแหวนเพื่อตีราคาอยู่นั้น นายอนุศักดิ์ก็ได้ใช้ประแจเลื่อนเหล็กที่เตรียมมาตีเข้าที่ท้ายทอย แต่นายชัยยุทธฮึดสู้ จึงเกิดการต่อสู้กอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้นนายอนุศักดิ์เห็นว่ากำลังเสียเปรียบ จึงคว้ามีดปลอกผลไม้ซึ่งวางอยู่บริเวณใกล้เคียงมาแทงนายชัยยุทธเข้าที่บริเวณลำคอ 1 ครั้ง และแทงซ้ำตามร่างกายอีกหลายครั้งจนมีดหัก ก่อนหยิบเอาพระเหลี่ยมทองซึ่งห้อยอยู่ที่คอของนายชัยยุทธ จากนั้นได้ใช้ประแจเลื่อนเหล็กจะตีซ้ำ แต่นายชัยยุทธได้วิ่งหลบไปหนีไปบริเวณด้านหลังบ้าน ขณะนั้นภรรยาของนายชัยยุทธได้เดินลงมาจากชั้นสองแล้วเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี นายอนุศักดิ์จึงรีบหลบหนีไป

พ.ต.อ.เนติ กล่าวอีกว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพขายของมือสองที่บริเวณสนามหลวง 2 และพักอาศัยอยู่ภายใน ซอยเพชรเกษม 63 จึงนำกำลังจับกุมมาสอบสวน โดยนายอนุศักดิ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกจ้างโหด ประแจเหล็กตี-มีดกระหน่ำแทง เสี่ยรับซื้อเศษทอง ก่อนหนีคดีนาน 12 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง