Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

น้องเมย์ ว่าที่เจ้าสาว ร่ำไห้โฮรับศพ หมวดจ๊อบ เสียชีวิตจากเหตุร่มไม่กาง

16 ก.ค. 2562 - 14:53 น.

น้องเมย์ ว่าที่เจ้าสาว ร่ำไห้โฮรับศพ หมวดจ๊อบ เสียชีวิตจากเหตุร่มไม่กาง

น้องเมย์ ว่าที่เจ้าสาว ร่ำไห้โฮรับศพ หมวดจ๊อบ / จากกรณี ร.ท.วัชรพงษ์ หรือหมวดจ๊อบ จันทรชาติ อายุ 29 ปี สังกัดศูนย์การทหารราบ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ฝึกโดดร่มหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี ก่อนที่ร่มจะไม่กาง ได้ตกลงมาจากความสูง 8,000 ฟุต จนร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต ด้านท้ายสนามกระโดดร่มบ้านท่าเดื่อ หมู่ที่ 5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง ลพบุรี เวลา 11.30 น. ของวันที่ 15 ก.ค. 62 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 62 นายสมจิต นางประดับ จันทรชาติ พ่อแม่ ญาติ รวมถึงน้องเมย์ แฟนสาวของ ร.ท.วัชรพงษ์ ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 1 รูป เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อพิธีเชิญดวงวิญญานร.ท.วัชรพงษ์กลับบ้าน หลังจากเชิญดวงวิญญานเสร็จได้เดินทางมายังห้องชันสูตรศพ รพ.อานันทมหิดล ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี มีทหารจากหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษคอยอำนวยความสะดวก

จากนั้นได้นำร่างไร้วิญญานของ ร.ท.วัชรพงษ์ ขึ้นรถยนต์ตู้ ตั้งแถวขบวนเดินทาง ไปยังฐานบินโคกกระเทียมลพบุรี ต.เขาพระงาม อ.เมือง ลพบุรี มี พล.ต.ภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นผู้แทนผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงคราพิเศษ กระทำพิธี วางพวงหรีด

มีเพื่อนร่วมรุ่น ทหารกองเกียรติยศ พร้อมด้วยบรรดาญาติๆที่ เดินทางมาจาก อำเภอหาดใหญ่ จ. ส่งขลา ที่ร่วมกันเดินทางมารับศพ ร.ท. วัชรพงษ์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดเจริญราษฎร์ ต. สลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ร.ท.วัชรพงษ์ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของพ่อแม่ ญาติๆ

โดยเฉพาะน้องเมย์ แฟนสาวซึ่งร้องให้น้ำตาคลอตลอดเวลา ก่อนนำศพขึ้นเครื่องบินอากาศยานแบบคาซ่า 295 ขนส่งทหารบก โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ร.ท. วัชรพงษ์ในวันที่ 23กรกฎาคม 2562 ที่วัดเจริญราษฎร์ ต. สลุง อ. หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ในการนี้กองทัพบกจะได้ปูนบำเหน็จพิเศษให้ 7 ขั้น และเสนอขอพระราชทานยศ พล.ต. เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นที่ 3 ให้เป็นกรณีพิเศษ

สำหรับประวัติ ร.ท.วัชรพงษ์ หรือจ๊อบ มีตำแหน่งเป็นผู้บังคับหมวดกองพันนักเรียนพันจู่โจมและส่งทางอากาศ กรมนักเรียนศูนย์การทหารราบจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเป็นนักเรียนหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี รุ่นที่ 16(1/62) (น.ส.หน่วยใช้ร่ม) ระยะเวลาในการศึกษา 1 ก.ค. 62-11 ส.ค.62 ผู้เข้ารับการศึกษา จำนวน 90 นาย (ทุน ทบ. 72 นาย ทุนส่วนตัว 18 นาย)

และร.ท.วัชรพงษ์เตรียมที่จะเข้าวิวาห์กับ น้องเมย์ แฟนสาว ภายหลังจากเรียนจบหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี เดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ก็ต้องมาประสบเหตุร่มไม่กางขณะทำการกระโดร่มฝึกซ้อมจนทำให้ต้องเสียชีวิตเสียก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องเมย์ ว่าที่เจ้าสาว ร่ำไห้โฮรับศพ หมวดจ๊อบ เสียชีวิตจากเหตุร่มไม่กาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง