Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

ญาติใจระทึก! ยังไม่เจออีก 2 ศาลาริมน้ำถล่ม คาดถูกทับอยู่ใต้น้ำ เผยเหตุพังถล่ม

16 ก.ค. 2562 - 19:00 น.

ยังไม่เจออีก 2 เหตุ ศาลาริมน้ำถล่ม คาดถูกอาคารทับอยู่ใต้น้ำ ต้องรอให้น้ำลดลงก่อน จึงจะลงไปค้นหาได้ เพราะตอนนี้น้ำขึ้นและไหลเชี่ยวมาก ผู้ว่าแถลงสรุปยอดเจ็บ 20 คน

ศาลาริมน้ำถล่ม จากกรณี ศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทรวรวิหาร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พังถล่มลงไปในแม่น้ำ ซึ่งศาลาหลังดังกล่าวมีร้านขายของ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 21 คน และยังคงสูญหายไปอีก 2 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 16 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัย เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 12.00 น. เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดทำให้ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ รวมถึงบริเวณศาลาที่ถล่มเป็นร้านอาหารตามสั่ง ช่วงเกิดเหตุก็มีลูกค้าที่ใช้บริการเยอะ จนทำให้ศาลาพังลงมา ทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นต่างพากันตกใจ ช่วงเกิดเหตุมีเสียงดัง “ก๊อก” ที่บริเวณใต้ฐานของศาลาดังกล่าว ก่อนที่จะล้มลงไปดื้อๆ จนทำให้คนที่อยู่ภายในศาลาบางคนกระโดดหนีบางคนติด ลงไปใต้น้ำด้วย ทั้งนี้ผู้สูญหายยังเหลืออีก 2 ราย ซึ่งต้องรอให้น้ำนิ่งก่อน เพราะตอนนี้น้ำขึ้นสูงมากและไหลแรง

ในส่วนของโครงสร้าง บริเวณจั่วตอนนี้หันหัวออก ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถลงไปที่ใต้น้ำได้ จะต้องรอให้น้ำนิ่งก่อน ระหว่างนี้ความลึกของน้ำนั้นลึกประมาณ 8 เมตร โดยโครงสร้างนั้นติดอยู่กับพื้นจึงไม่สามารถเข้าไปในซากปรักหักพังได้

ขณะที่ นายประจินต์ ธารศิริสิน รอง ผวจ.สมุทรสงคราม กล่าวว่า อาคารหลังที่ทรุดตัวลงน้ำเป็นของวัดเพชรสมุทรวรวิหาร และยังมีอีกหลังหนึ่งที่อยู่ติดกัน ทางจังหวัดจึงสั่งห้ามใช้และห้ามเข้าใกล้บริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย ส่วนการค้นหาผู้สูญหายได้ประสานมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม รวมประมาณ 50 คน พร้อมชุดประดาน้ำลงงมหาผู้สูญหายทั้ง 2 คน

คือ นางสุรีย์ อุราชื่น เป็นแม่ค้าขายอาหาร และ น.ส.พรพิไล เสือเล็ก เป็นลูกค้าที่มาทานอาหาร คาดว่าจะถูกอาคารทับไว้ แต่การค้นหาค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากอาคารที่ทรุดลงจมน้ำทั้งหลัง จึงไม่ทราบว่าสภาพอาคารที่อยู่ใต้น้ำเป็นอย่างไร อีกทั้งช่วงนี้น้ำขึ้นใกล้จะเต็มที่ และจากนั้นน้ำก็จะไหลลงทะเลกระแสน้ำก็จะไหลเชี่ยว อย่างไรก็ตามขณะนี้ชุดประดาได้ลงงมค้นหาผู้สูญหายแล้ว แต่ยังไม่พบ

ทางด้าน นางสุกานดา วรเชษฐบัญชา ผวจ.สมุทรสงครามและผู้ที่เกี่ยวข้องได้แถลงสรุปยอดผู้บาดเจ็บทั้งหมด 20 ราย เป็นชาย 8 ราย คือ นายนฤดล ชื่นจิตร์ 24 ปี, นายไพรัตน์ พูกภักดี อานุ 54 ปี, นายเอื้ออังกูล โฆษิตพานิชย์ 17 ปี, ด.ช.ยศกร อรุณราช 2 ปี 4 เดือน, นายทองตั้ง จันทร์นาค 67 ปี และ นายเกรียงไกร รอดทะยอย อายุ 16 ปี บาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์ให้กลับบ้าน ส่วน นายฉลวย แสงจันทร์ อายุ 64 ปี, นายกษิดิศ พงศ์พรหม อายุ 16 ปี แพทย์ให้นอนดูอาการในโรงพยาบาล

ขณะที่ผู้หญิงบาดเจ็บ 12 ราย ประกอบด้วย น.ส.เกวลิน ยาเกลือ อายุ 17 ปี, ด.ญ.วรนุช คำกองแก้ว อายุ 13 ปี, ด.ญ.แก้วตา ช่างประดับ อายุ 14 ปี, น.ส.ญานิสา มั่นเขตการณ์ อายุ 19 ปี, น.ส.วสิตา แสงเครือ อายุ 17 ปี, น.ส.ชลธร จันทร์ประสิทธิ์ อายุ 15 ปี, น.ส.มณฑา มังกร อายุ 46 ปี บาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์ให้กลับบ้าน ส่วน นางศรีนวล สนามเขต อายุ 58 ปี น.ส.ศุภานิดา คุ้มอนุวงศ์ อายุ 16 ปี, น.ส.กรวี สนันท์บุญ อายุ 20 ปี, น.ส.บุษยากร รุ่งอุทัย อายุ 17 ปี, ด.ญ.ปัณฑิตา ผลเจริญ อายุ 17 ปี แพทย์ให้นอนดูอาการในโรงพยาบาล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติใจระทึก! ยังไม่เจออีก 2 ศาลาริมน้ำถล่ม คาดถูกทับอยู่ใต้น้ำ เผยเหตุพังถล่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง