โค้งและมืด! รถเมล์ทับแหลก มอเตอร์ไซค์สังเวยสลด ใต้สะพานพระราม 7

รถเมล์

โค้งและมืด! รถเมล์ ทับแหลก มอเตอร์ไซค์สังเวยสลด ใต้สะพานพระราม 7

วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.อ.ยุทธศาสตร์ เย็นวัฒนา ร้อยเวร สน.บางพลัด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถเมล์ ประจำทางเฉี่ยวชนรถ จยย.ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณเชิงสะพานพระราม 7 ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/2 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม.

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ฝั่งขาเข้า จากฝั่งพระนครมุ่งหน้าฝั่งธนบุรีเป็นถนน 3 เลนลงจากสะพาน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถโดยสารประจำทาง ปอ.สาย 203 วิ่งระหว่างท่าอิฐ-สนามหลวง สีเหลือง ทะเบียน 15-6920 กทม.จอดอยู่เลนซ์ที่ 2 มีรอยเฉี่ยวชนที่ด้านหน้าฝั่งซ้าย โดยมีนายอภิพู เรืองรุ่ง 51 ปี คนขับยืนรออยู่

ห่างไปเพียงเล็กน้อยพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 7 กฬ-2375กทม.ล้มคว่ำอยู่กลางถนนและมีข้าวสารกระจายเกลื่อนพื้น ใกล้ๆ กันพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนหงายอยู่ที่พื้น สภาพศพศีรษะถูกทับจนกะโหลกแตกมันสมองกระจาย ทราบชื่อต่อมานายทรงพล โตมั่นคง อายุ 21 ปี และนอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอีก 2 คน มีพลเมืองดีนำส่งรักษาตัวที่ รพ.ยันฮี

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเมล์คันดังกล่าววิ่งรับผู้โดยสารมาเต็มคันรถ ระหว่างรถวิ่งลงจากสะพานพระราม 7 มาถึงจุดที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมืด รถได้เกิดเฉี่ยวชนกับรถจยย.ซึ่งขับซ้อน 3 ที่วิ่งอยู่เลนซ้าย จนรถล้มลงและล้อเมล์ได้ทับศีรษะคนขับรถ จยย.จนเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ยุทธศาสตร์ กล่าวว่า หลังจากทำการสอบสวนเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับคนขับรถเมล์ ซึ่งจะต้องนำตัวไปสอบเพิ่มเติมพร้อมพยานที่เห็นเหตุการณ์ และสอบคนเจ็บที่นั่งซ้อนมากับรถ จยย.หาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้งวดนี้ยังไม่หมด! สอง พาราด็อกซ์ เกือบทิ้งหวย หยิบมาตรวจออกตรงเป๊ะอีกชุด
บทความถัดไปตะโกนเรียกหาอย่างมีหวัง พ่อพรพิไล เล่าทั้งน้ำตา แทบหยุดหายใจไม่มีชื่อลูกในกลุ่มรอดชีวิต