แก๊งเงินกู้ ทำหน้าเข้ม ลูกหนี้กลัวจนซีด เจอซ้อนแผนรวบ…ซีดกว่าลูกหนี้อีก

แก๊งเงินกู้

แก๊งเงินกู้ ทำหน้าเข้ม ลูกหนี้กลัวจนซีด เจอซ้อนแผนรวบ…ซีดกว่าลูกหนี้อีก

แก๊งเงินกู้ – เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่ทางเข้าหมู่บ้านเมืองทอง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ (ฉก.) ศรีวิชัย ของผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้จู่โจมเข้าทำการจับกุมแก๊งทวงหนี้นอกระบบที่ตระเวนเก็บเงินรายวันจากลูกหนี้

โดยพบว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งกำลังจ่ายเงินค่างวดรายวันให้แต่ไม่ครบจำนวน ทำให้แก๊งทวงหนี้ดังกล่าวไม่พอใจจึงเกิดการโต้เถียงและข่มขู่ลูกหนี้จนตกใจยืนหน้าซีดขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุมตัวแก๊งทวงหนี้ที่มากับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กท-5755 กำแพงเพชร พบชายฉกรรจ์ 2 คน คือนายชาลี แย้มบัญชา อายุ 35 ปี คนขับรถ และนายชัยพร งามคำ อายุ 33 ปี นั่งเบาะซ้าย พร้อมของกลางเงินสดอีกจำนวน 23,400 บาท จึงได้แจ้งข้อกลาวหาผิด พ.ร.บ.เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด

เบื้องต้นนายชาลีฯ และนายชัยพรฯ ผู้ต้องหาทั้ง 2 แจ้งว่า พักอยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยทุกวันจะออกมาเก็บเงินจากลูกหนี้เป็นรายทางในทุกอำเภอที่ขับรถยนต์ผ่าน ซึ่งล่าสุดเก็บเงินจากลูกหนี้ในพื้นที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มาแล้ว 1 ราย

และได้นัดลูกหนี้ที่หมู่บ้านเมืองทองในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชก่อนจะไปเก็บเงินรายวันอีกหลายราย ปรากฏว่ารายนี้เงินไม่พอจ่ายรายวันจึงได้บอกให้ไปหา จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้ามาปิดล้อมจับกุมดังกล่าว

นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุด ฉก.ศรีวิชัย ระบุว่า นายทุนนั้นเป็นคนต่างพื้นที่หลายราย เข้ามาหากินกับความลำบากของชาวบ้าน ซึ่งลูกหนี้รายหนึ่งบอกว่ากู้เงินมา 20,000 บาท โดนหักวันแรก 1,000 บาท ค่าสัญญา 1,000 บาท ได้มา 18,000 บาท แล้วมาเก็บวันละ 1,000 บาท จ่ายมาร่วม 2 เดือนแล้ว

ถือว่าผิดกฎหมายและมีชาวบ้านร้องเรียนเข้ามาทุกวัน โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ควบคุมตัวไปลงบันทึกจับกุมและส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้พนมรุ้ง (ตอนแรก)
บทความถัดไปข้อสังเกตเด็กออทิสติก ทารก2เดือนไม่สบตา-รีบพบหมอ