เจอตัวแล้ว อดีตแม่ยาย รมต.สนธิรัตน์ .ใช้เวลา 10 ชม.ตามหา เผยปมหายตัวที่รัสเซีย

26 ก.ค. 2562 - 12:11 น.

เจอตัวแล้ว อดีตแม่ยาย รมต.สนธิรัตน์ หายตัวที่รัสเซีย เผยปมหายตัว จะเรียกแท็กซี่กลับโรงแรม แต่ดันพาไปส่งผิดแห่ง ก่อนประสานญาตินำตัวกลับที่พัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี นางเง็กอิม แซ่โค้ว อายุ 82 ปี แม่ของอดีตภรรยา นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ซึ่งหายตัวที่ประเทศรัสเซีย เบื้องต้นทางสถานทูตได้ดำเนินการประสานงานทันทีหลังจากที่ทราบเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

แม่ยาย / ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากญาติเมื่อสักครู่ว่า พบตัวคุณเง็กอิมแล้ว โดยคุณเง็กอิมต้องการเข้าห้องน้ำจึงได้เรียกแท็กซี่ ซึ่งนำคุณเง็กอิมไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง (ไม่ใช่โรงแรมที่พัก) จากนั้นได้รออยู่ที่นั่น และมีตำรวจมาช่วยประสานกับบริษัททัวร์ จนสามารถนำคุณเง็กอิม กลับมาส่งที่โรงแรมที่พักและพบกับญาติได้ในที่สุด

จากการสอบถามญาติ คุณเง็กอิมสบายดี และทั้งครอบครัวจะเดินทางกลับประเทศไทย ในเวลา 14.00 น. วันนี้ ตามกำหนดเดิม

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานให้สัมภาษณ์ว่า ต้องขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง โดยผู้หายตัวเป็นคุณแม่ของอดีตภรรยา ที่ไปเที่ยวกับครอบครัวประมาณ 5-6 คน และหายตัวไป เมื่อตนทราบข่าวเมื่อเที่ยงคืนวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ประสานกระทรวงการต่างประเทศช่วยติดตามหา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมงในการติดตามหา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดทราบว่าพบตัวแล้วอย่างปลอดภัยก็ดีใจ จึงขอขอบคุณทุกคนรวมทั้ง กระทรวงการต่างประเทศ สถานทูตไทยและเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงมอสโก ที่ช่วยตามหา ส่วนรายละเอียดที่หายตัวไปยังไม่ทราบ และคาดว่าจะเดินทางกลับประเทศไทยภายใน 2-3 วันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอตัวแล้ว อดีตแม่ยาย รมต.สนธิรัตน์ .ใช้เวลา 10 ชม.ตามหา เผยปมหายตัวที่รัสเซีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง