Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

จับเจ้าของโอเกะ ทุบตี-บังคับสาว17 ค้ากาม เคราะห์ซ้ำตั้งครรภ์-ติดซิฟิลิส ลูกพิการ

30 ก.ค. 2562 - 12:14 น.

บุกจับเจ้าของคาราโอเกะ ทุบตี-บังคับสาวลาววัย 17 ปี ค้ากาม เคราะห์ซ้ำตั้งครรภ์-ติดเชื้อซิฟิลิส จนลูกพิการ สอบปากคำผู้ต้องหาอ้างเด็กรับบริการเอง!

ค้ากาม / วันที่ 30 ก.ค. พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จว.หนองคาย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศวีร์ ทองระอา สว.กก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.9, พ.ต.ท.ภูวเสฎฐ์ ชำนิมา สว.กก.3บก.ทท.3 และ พ.ต.ท.เทพพนม สุวรรณรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.สะเดา จ.สงขลา นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว น.ส.พรพิมล แซ่ตั้น อายุ 42 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดหนองคาย ที่126/2562

ข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์, ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด ยอมจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ โดยจับกุมได้ที่ร้านสบายสบายคาราโอเกะ ถนนประชาวิวัฒน์ซอย 3 ตำบลและอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.เขมรินทร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา องค์กรเอกชน บ้านจุดสุมสากล สปป.ลาว (Village Focus International) หรือ VFI ประสานความร่วมมือมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหนองคาย เพื่อขอความช่วยเหลือเด็กสาว ชาวลาว อายุ 17 ปี ถูกแก๊งค้ามนุษย์ข้ามชาติหลอกลวงมาทำงานในประเทศไทย

พ.ต.อ.เขมรินทร์ กล่าวต่อว่า โดยขบวนการดังกล่าว ออกอุบายชักชวนมาทำงานที่ร้านอาหารในไทย โดยจะให้เงินเดือนละ 10,000-12,000 บาท แต่เมื่อมาถึงกลับให้ทำงานค้าประเวณี เมื่อเด็กสาวไม่ยอมก็จะใช้กำลังทุบตี บังคับให้อดข้าว เพื่อแลกกับการร่วมหลับนอนกับลูกค้า โดยไม่ได้รับส่วนแบ่งค่าจ้าง ต่อมาเด็กสาวชาวลาวได้ออกอุบายขอกลับไปบ้านที่ สปป.ลาว จึงพบว่าตั้งครรภ์และติดเชื้อซิฟิลิส ทำให้ลูกที่คลอดออกมาพิการจากการติดเชื้อ จึงมีการร้องเรียนดังกล่าว

พ.ต.อ.เขมรินทร์ กล่าวอีกว่า ภายหลังรับเรื่อง ตม.หนองคายได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดหนองคายออกหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิด รวม 3 คน เป็นชาวลาว 1 คน คนไทย 2 คน คือ น.ส.พรพิมล แซ่ตั้น หรือ เจ๊ไหม และ น.ส.นันทนา หรือ เจี๊ยบ (สงวนนามสกุล) กระทั่งเข้าจับกุม น.ส.พรพิมลได้ พร้อมช่วยเหลือเด็กสาวชาวลาวได้จำนวนหนึ่ง

สอบปากคำเจ้าของโอเกะ บังคับสาว17 ค้ากาม จนตั้งครรภ์และติดเชื้อซิฟิลิส

สอบปากคำเจ้าของโอเกะ บังคับสาว17 ค้ากาม จนตั้งครรภ์และติดเชื้อซิฟิลิส

จากการสอบปากคำ น.ส.พรพิมล ให้การภาคเสธ รับว่าเป็นเจ้าของร้านคาราโอเกะจริง แต่ไม่ได้บังคับเด็กสาวชาวลาวค้าประเวณี ซึ่งเด็กสาวทั้งหมดจะรับลูกค้าเองในราคา 1,000-1,500 บาท และจะแบ่งให้ตนครั้งละ 300 บาทเป็นค่านั่งที่ร้านเท่านั้น

พ.ต.อ.เขมรินทร์ กล่าวว่า ทั้งนี้ ในส่วนของน.ส.นันทนา ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำจังหวัดสงขลา หลังถูกดำเนินคดีข้อหาเป็นธุระจัดหาฯ และอยู่ระหว่างแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และเตรียมขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้อง ในส่วนของเด็กสาวชาวลาวนั้น ขณะนี้ได้ประสานทางสหวิชาชีพมาสอบถามและเข้าสู่กระบวนการคัดกรอง คัดแยกเหยื่อ ผู้ที่อาจเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ เพื่อให้ความคุ้มครองตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับเจ้าของโอเกะ ทุบตี-บังคับสาว17 ค้ากาม เคราะห์ซ้ำตั้งครรภ์-ติดซิฟิลิส ลูกพิการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง