Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เผยภาพแรก‘เสี่ยสิงห์แก้ว’นักธุรกิจถูกอุ้ม เรียกค่าไถ่ สภาพอิดโรย เมีย-ลูกดีใจรอรับ

30 ก.ค. 2562 - 18:20 น.

เผยภาพแรก ‘เสี่ยสิงห์แก้ว’ นักธุรกิจไทย ถูกจับอุ้ม เรียกค่าไถ่ สภาพอิดโรย ตามตัวมีรอยขีดข่วน เมีย-ลูกดีใจรอรับ ดำเนินการส่งกลับไทย

กรณีคนร้ายอุ้มลักพาตัว นายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ อายุ 54 ปี ชาวต.นางแล อ.เมืองเชียงราย ประธานสมาคมส่งออกสัตว์เชียงแสน อ.เชียงแสน หลังจากเดินทางไปติดต่อธุรกิจที่เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้ปืนจ่อศีรษะอัดคลิปและข้อความเรียกเงิน 5 ล้านบาท ส่งให้ไปญาติด้วย ล่าสุดมีรายงานว่าพบตัวนายสิงห์แก้วแล้ว อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ และรอดำเนินการตามกระบวนการส่งกลับประเทศไทยต่อไป

เรียกค่าไถ่ / เมื่อวันที่ 30 ก.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย นำโดยฝ่ายปกครอง อ.เชียงแสน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ภาค 5 หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย สภ.เชียงแสน และญาติของนายสิงห์แก้ว เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสปป.ลาว ที่กองบัญชาการป้องกันรักษาความสงบ (ปกส.) เมืองต้นผึ้ง โดยได้รับแจ้งว่านายสิงห์แก้วอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ของสปป.ลาว

ก่อนนำตัวนายสิงห์แก้วเดินทางไปยังเมืองห้วยทราย ซึ่งเป็นเมืองเอกของแขวงบ่อแก้ว ตั้งอยู่ตรงกันข้าม อ.เชียงของ และห่างจากเมืองต้นผึ้ง ประมาณ 58 กิโลเมตรแล้ว โดยแจ้งให้ฝ่ายไทยทราบ และมีภาพของนายสิงห์แก้วในลักษณะยืนได้ อยู่ในสภาพอิดโรย แต่ถอดเสื้อ และต้องมีคนพยุงโดยใส่กางยีนส์น้ำเงินเข้ม ตามตัวมีร่องรอยขีดข่วน มีลูกและภรรยารอรับด้วยความดีใจ

ก่อนนำตัวนายสิงห์แก้วไปรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในเมืองต้นผึ้ง และเมื่อพบเจอกับเจ้าหน้าที่และญาติที่เดินทางไปจากฝั่งไทย ก็ทำให้นายสิงห์แก้วมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มดีใจอย่างเห็นได้ชัด

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ยังไม่เปิดเผยต่อสาธารณะว่า จะส่งมอบตัวนายสิงห์แก้วกลับคืนสู่ประเทศไทย ณ จุดใด และเมื่อใด มีรายงานว่าทาง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตม.เดินทางไปยังจ.เชียงราย แล้วเพื่อจะประสานงาน รับการส่งมอบตัวนายสิงห์แก้วกลับคืนสู่ประเทศไทยต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยคาดการณ์กันว่าจะเป็นตรงสะพานมิตรภาพไทย-สปป.ลาว ข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ 4 ตรง อ.เชียงของ เพราะห่างจากตัวเมืองห้วยทรายเพียงประมาณ 5 กิโลเมตร ทำให้ช่วงกลางวันเจ้าหน้าที่ที่ประจำการอยู่ที่ อ.เชียงแสน ยกเลิกภารกิจรับมอบตัวที่อ.เชียงแสน และรอดำเนินการตามกระบวนการส่งกลับประเทศไทยต่อไป

ต่อมาเวลา 18.15 น. ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน จ.เชียงราย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวว่า กรณีการช่วยเหลือนายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ อายุ 54 ปี ชาวต.นางแล อ.เมืองเชียงราย ประธานสมาคมส่งออกสัตว์เชียงแสน อ.เชียงแสน หายตัวไปแล้วมีญาติได้รับการติดต่อโอนเงินจากการถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ไปตามที่มีการเสนอข่าวนั้น ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตนลงพื้นที่มาตรวจสอบตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา

เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างเตรียมที่ประชุมสรุปผลความคืบหน้าจากทีมงานที่เดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางมาที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน จ.เชียงราย อย่างไรก็ตาม ได้รับการยืนยันแล้วว่า นายสิงห์แก้ว ปลอดภัยแล้ว อยู่ระหว่างที่ทางการสปป.ลาว สอบปากคำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ตนจะแถลงข่าวหลังจากประชุมสรุปผลความคืบหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน จ.เชียงรายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยภาพแรก‘เสี่ยสิงห์แก้ว’นักธุรกิจถูกอุ้ม เรียกค่าไถ่ สภาพอิดโรย เมีย-ลูกดีใจรอรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง