Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 21 ก.พ. 2563

ปคม.จับผัวเมียแสบ ตุ๋นทำงานสิงคโปร์ เก็บหัวละแสน เหยื่อสุดช้ำกู้นอกระบบมาจ่าย

31 ก.ค. 2562 - 16:18 น.

ปคม.จับผัวเมียแสบ ตุ๋นทำงานสิงคโปร์ เก็บหัวละแสน เหยื่อสุดช้ำกู้นอกระบบมาจ่าย

ตุ๋นทำงานสิงคโปร์ / เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ บก.ปคม. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรัฏฐ์ จึงภัทรนิษฐ์ ผกก.3 บก.ปคม. พ.ต.ท.นิติชัย ไพศาลพิยะนุกูล สว.กก.3 บก.ปคม.

นำกำลังเข้าจับกุม นายสมคิด จันทสุบรรณ อายุ 49 ปี และน.ส.สุกัญญา ขันทองคำ อายุ 47 ปี ตามหมายศาลอาญา ที่ 508-509/2557

ความผิดฐาน “ร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง และร่วมกันฉ้อโกง” โดยจับกุมได้ที่ บริเวณโรงพยาบาลตราด อ.เมือง จ.ตราด

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงเดือน ก.พ.-ส.ค. 2556 ผู้ต้องหาทั้งสองซึ่งเป็นสามีภรรยากัน เคยไปทำงานที่ประเทศสิงคโปร์มาก่อน ร่วมกันเชิญชวนกลุ่มผู้เสียหายที่จังหวัดศรีสะเกษและใกล้เคียง ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ต้องการเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ โดยผู้ต้องหาได้ชักชวนไปทำงานร้านอาหารในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะได้รับค่าตอบแทนสูงถึงเดือนละ 75,000 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แต่ก็มีค่าดำเนินการเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน และเงินมัดจำ คนละ 100,000 บาท มีผู้หลงเชื่อนับสิบราย ที่โอนเงิน บางรายก็มอบเงินสดให้กับผู้ต้องหาทั้งสองไป ภายหลังเมื่อจ่ายเงินไปแล้ว ก็รออยู่เป็นเวลาหลายเดือน แต่กลับไม่ได้เดินทางไปทำงาน เมื่อสอบถามไปผู้ต้องหาก็บ่ายเบี่ยงต่างๆนาๆ จนเชื่อว่าถูกหลอกแน่นอน

ต่อมากลุ่มเสียหายซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อย หาเช้ากินค่ำ บางรายก็ต้องไปกู้ยืมเงินนอกระบบ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เลยรวมตัวเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ปคม. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อผู้ต้องหาทั้งสองรู้ตัว จึงรีบหลบหนีออกจากบ้านที่จ.อุดรธานี จนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าหลบหนีมาอยู่ที่จ.ตราด จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปคม.จับผัวเมียแสบ ตุ๋นทำงานสิงคโปร์ เก็บหัวละแสน เหยื่อสุดช้ำกู้นอกระบบมาจ่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง