Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ชาวบ้านแห่ฟังคำตัดสิน!! คดีฆ่าสะเทือนขวัญ “น้องสโนว์” คุมตัวผู้ใหญ่บ้านขึ้นศาลแล้ว(คลิป)

30 มี.ค. 2560 - 09:39 น.

บรรยากาศการตัดสิน คดีฆ่าสะเทือนขวัญ “น้องสโนว์” ซึ่งในวันนี้ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ จะขึ้นนั่งบัลลังก์เพื่ออ่านคำพิพากษาตัดสิน นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย ผู้ต้องหาในคดี ปรากฏว่ามีประชาชนเริ่มทยอยเข้ามารอฟังกันคำตัดสินเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานบรรยากาศการตัดสินคดีฆ่าสะเทือนขวัญ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ อายุ 18 ปี หรือ น้องสโนว์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี 6 โรงเรียนประจำอำเภอร่องคำ ซึ่งตำรวจได้จับกุมตัว นายกฤติเดช ระเวงวรรณ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านสีถาน ตำบลดงลิง บ้านของน้องสโนว์ เป็นผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 พร้อมตั้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ซึ่งอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ตรวจสำนวนและส่งฟ้องต่อศาลไปเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 ซึ่งศาลได้ใช้เวลาในการสืบพยานฝ่ายโจกท์ และฝ่ายจำเลย รวมถึงทำการพิจารณาคดี นานเกือบ 10 เดือน จนกำหนดให้วันนี้เป็นวันตัดสินคดี

โดยการพิจารณาคดีนี้ ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ใช้ห้องพิจารณาคดีบัลลังก์ 2 ซึ่ง นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ต้องหา ได้เดินทางออกจากเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่ช่วงเช้าและได้เข้าไปพักภายในห้องคุมขังภายในศาลจังหวัดเวลา 08.00 น. และ ได้เดินทางเข้ารับฟังคำพิพากษาในเวลาประมาณ 09.00 น.

ขณะที่บรรยากาศภายในและภายนอกศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ มีบรรดาญาติของน้องสโนว์และชาวบ้านที่ทราบข่าวพากันมาติดเพื่อขอรับฟัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังเข้ามาดูแลความปลอดภัย ซึ่งคาดว่าจะสามารถรู้ผลการพิจารณาคดีได้ไม่เกินเวลาเที่ยงวันนี้

สำหรับคดีนี้ได้รับการเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้า น้องสโนว์ ขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนตามปกติ จนในช่วงเย็น เวลากลับบ้านถึงที่เกิดเหตุถูกค้นร้ายสะกดรอยขี่จักรยานยนต์ประกบและใช้เท้าถีบ โดยคนร้ายพยามจะข่มขืนแต่ น้องสโนว์ ขัดขืนและได้กัดและบีบลูกอัณฑะ จนสามารถหลีกหนีการข่มขืนได้แต่เนื่องจากถูกทำร้ายมีอาการสาหัสจึงได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จนเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จับกุมตัว นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมตั้งข้อหาฉกรรจ์ “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย , ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย โดยได้ส่งสำนวนถึงอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2559 ซึ่งอัยการจังหวัดได้ตั้งองค์คณะขึ้นมาพิจารณาคดี 1 เดือน แล้วส่งฟ้องศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 และศาลได้รับเป็นคดีดำที่ 2112/2559 และทำการสืบพยานโจทก์รวม 40 ปากพร้อมพยานเอกสาร ในเดือนพฤศจิกายน 2559 และ ทำการสืบพยานจำเลย 11 ปาก ในช่วงเดือนธันวาคม 2559 และนัดฟังการคำตัดสินคดี ในวันที่ 30 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น.ที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านแห่ฟังคำตัดสิน!! คดีฆ่าสะเทือนขวัญ “น้องสโนว์” คุมตัวผู้ใหญ่บ้านขึ้นศาลแล้ว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง