เปิดวงจรปิด นาทีชายเสื้อเหลือง โยนระเบิดเก๊ ป่วนหน้าตร. (คลิป)

1 ส.ค. 2562 - 19:19 น.

เปิดวงจรปิด นาทีชายเสื้อเหลือง โยนระเบิดเก๊ ป่วนหน้าตร. (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ป่วนหน้าตร. / จากกรณีเมื่อเวลา 15.40 น.วันที่ 1 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชายลักษณะผอมสวมเสื้อเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋า และสวมรองเท้าผ้าใบสีดำ ใส่หมวกและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า

ก่อนโยนวัตถุต้องสงสัยเข้าบริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1

อ่านข่าว ระทึก!ชายปริศนาโยน วัตถุต้องสงสัย มีไฟกระพริบ ทิ้งหน้าตร. อีโอดีเร่งตรวจ (คลิป)

โดยวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นกล่องมันฝรั่ง มีไฟกระพริบสีเขียว เบื้องต้นตำรวจสันติบาลปิดกั้นพื้นที่ ห้ามประชาชนเข้าบริเวณดังกล่าว ก่อนประสานเจ้าหน้าที่อีโอดีมาตรวจสอบ


ภายหลังผ่านมา 2ชั่วโมง เจ้าหน้าที่อีโอดี และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)ได้ประเมินสถานการณ์เพื่อวางแผนดำเนินการเก็บกู้ โดยได้ได้ปิดการจราจรถนนพระรามที่1 ทั้งขาเข้าและขาออกตั้งแต่แยกราชประสงค์ จนถึงแยกเฉลิมเผ่า และปิดทางการเดินสกายวอร์คห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้รัศมี 1 ก.ม. ก่อนตัดสินใจใช่ปืนน้ำแรงดันสูงยิงทำลาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการเข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าวอย่างละเอียด มีรายงานเบื้องต้นพบว่าวัตถุที่พบเป็นระเบิดปลอม ที่มีการต่อสายไฟ แผงวงจร มีเม็ดลูกปราย ให้ดูคล้ายระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 กล่อง แต่ไม่สามารถระเบิดได้จริง เนื่องจากไม่มีดินระเบิด คาดต้องการป่วนเจ้าหน้าที่

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพชายต้องสงสัย สวมเสื้อสีเหลือง ปิดบังใบหน้าและท่างมีพิรุธ ด่อมๆมองๆก่อนจะหยิบวัตถุในกระเป๋าสะพายออกมาวางไว้หน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้วหลบหนีไป ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมสถานที่เพื่อรอรับ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาร่วมประชุม ก.ตร.ในวันที่ 2 ส.ค.

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดวงจรปิด นาทีชายเสื้อเหลือง โยนระเบิดเก๊ ป่วนหน้าตร. (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง