พบ 5 ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวไฟไหม้ ตลาดประตูน้ำ เจอพาวเวอร์แบงค์-ไทม์เมอร์ตั้งเวลา

3 ส.ค. 2562 - 14:25 น.

พบ 5 ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวไฟไหม้ ตลาดประตูน้ำ เจอพาวเวอร์แบงค์-ไทม์เมอร์ตั้งเวลา เผยทำทีเข้ามาเดินวนในร้าน แต่ไม่ซื้อของแล้วก่อนออกไป เร่งตรวจสอบเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 2 ส.ค. พ.ต.ต.วิทยา คงทอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารชั้นเดียว หรือตลาดไซด์วอล์ก ภายในซอยเพชรบุรี 19 แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม. อยู่ด้านหลังโรงแรมอินทรา พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลาม ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ โดยมีร้านค้าได้รับความเสียหายจำนวน 60 แผง ทั้งหมด

สอบสวนทราบว่าเมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ขณะกำลังจะเปิดร้านขายเสื้อผ้า ได้ยินเสียงระเบิดด้านหน้าตลาด ก่อนจะเกิดเพลิงไหม้ในตลาดและลุกลามอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีร้านขายเสื้อผ้า ชื่อร้าน “ฮ็อบ” และร้าน “ปุ๋ย แฟชั่น” เลขที่17/2 เปิดเป็นร้านขายเสื้อผ้าและที่ และเป็นห้องแถวที่อยู่ด้านหน้าตลาดเฉลิมลาภ ซึ่งก็เกิดเหตุในลักษณะเดียวกัน โดยทุกร้านพบชิ้นส่วนของพาวเวอร์แบงค์ไหม้ไฟ และตัวไทม์เมอร์ (แผงวงจร) ยกเว้นที่ตลาดไซด์วอล์กยังไม่พบ

ตลาดประตูน้ำ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ส.ค พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รองผกก.สอบสวน สน.พญาไท พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบตลาดไซด์วอล์ก เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังมีเหตุเพลิงไหม้ที่พบว่า มีความเชื่อมโยงหลายจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ และระเบิดเกิดขึ้นพร้อมๆ กัน


จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยังไม่พบจุดต้นเพลิงที่ชัดเจน และหลักฐานที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ เนื่องจากพบว่าแผงร้านค้าทั้งหมดได้รับความเสียหายและมีเศษขี้เถ้าอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่ ร้าน “ฮ็อบ” และร้าน “ปุ๋ย พบตัวไทม์เมอร์แผงวงจรและพาวเวอร์แบงค์ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยพบว่ามีกลุ่มผู้ต้องสงสัยเป็นหญิง 3 ชาย 2 คน ลักษณะเป็นวัยรุ่น โดยผู้ชายใช้แมสปิดปาก และกลุ่มที่ต้องสงสัยที่มาเข้ามาที่ร้าน “ฮ็อบ” ในช่วง 11.00 น. ในวันที่ 1 ส.ค. แต่ไม่มีการซื้อ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ว่าเป็นกลุ่มของคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบ 5 ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวไฟไหม้ ตลาดประตูน้ำ เจอพาวเวอร์แบงค์-ไทม์เมอร์ตั้งเวลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง