จับแล้ว! โจรบิ๊กไบค์ กระชากกระเป๋า ลุงป้าคว่ำกลางถนน อ้าง "เล่นสนุกกับเพื่อน"

4 ส.ค. 2562 - 01:48 น.

จับแล้ว! โจรบิ๊กไบค์ กระชากกระเป๋า ลุงป้าคว่ำกลางถนน อ้าง “เล่นสนุกกับเพื่อน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจรบิ๊กไบค์ – จากกรณี เพจเฮีย นำภาพหน้ารถไปโพสต์ลงเพื่อให้พลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแส ล่าสุดทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนพหลโยธิน ช่วงกิโลเมตร ที่ 26-27 เยื้องโรงพยาบาลบีแคร์ ซึ่งบริเวณนั้น มีกล้องวงจรปิด และ กล้อง CCTV หลายตัว เชื่อว่าเป็นประโยชน์ในการติดตามหาเบาะแสเพื่อจับกุมคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ CBR 650 ซีซี ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

คนซ้อนสวมเสื้อแขนยาวสีแดง หมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว ขับขี่ไปประกอบข้างรถจักรยานยนต์แบบออโตเมติกที่มี ผู้ขับขี่และคนซ้อนวิ่งมาตามปกติ ก่อนคนซ้อน จะเอื้อมมือไปกระชากกระเป๋ารถผู้เสียหาย จนล้มคว่ำไถลไปกับพื้นถนน เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

วันที่ 4 ส.ค. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 สั่งการให้ พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.กก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.คมส์พัสส์ ทองคำนิธิวิรากุล รอง ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร รอง ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ต.พร้อมพงษ์ เทพทับทิม สว.กก.สส.บก.น.2 ชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.2

เร่งติดตามกรณีดังกล่าวจนสามารถจับกุมนายกิตติวัฒน์ หรือเต้ย อุดรสารอายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1033/2562 ลงวันที่ 17ก.ค. 2562จับกุมได้ที่หอพัก ต.โพธิ์ตลาดแก้ว อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา และ นายพิสิทธิ์ คำแหงกูล หรืออั๋น อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1034/2562 ลงวันที่ 17 ก.ค. 2562จับกุมได้ที่ ซอยกาหลง 6 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรีเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา

พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นCBR650 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้าย โดยแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนบก.สส.บก.น.2 ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ หลังหญิงสาวผู้เสียหายถูกกระชากกระเป๋าระหว่างนั่งซ้อนท้ายรถจยย.สามี มาบริเวณถนนพหลโยธินขาเข้า ซอยพหลโยธิน 60 หน้าหมู่บ้านการ์เด้นโฮม ทรัพย์สินที่ได้ไปมีทองคำหนัก 50สต. เงินสดประมาณ 2,000 บาท บัตร ATM ธนาคารกรุงไทย พร้อมรหัสและเงินในบัตรประมาณ 10,000 บาท


จากการตรวจสอบพบว่าชายวัยรุ่นสองคนขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นCBR650 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้าย สวมหมวกกันน็อกเต็มใบทั้งสองคนขับมากระชากกระเป๋าสะพายข้างไปแล้วหลบหนีไป ชุดสืบสวนจึงได้รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมจากภาพกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบและประสานข้อมูลการทำงานแบบบูรณาการระหว่างสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง พื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ปทุมธานี

จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายกิตติวัฒน์หรือเต้ย อุดรสาร และ นายพิสิทธิ์ หรืออั๋น คำแหงกูล ก่อนขออนุมัติออกหมายจับและจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง หลังจากมีข่าวการชิงทรัพย์ผู้อื่น จึงได้นำรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ CBR 650 สีแดงของนายกิตติวัฒน์ ไปซุกซ้อนที่บ้านญาติ นายกิตติวัฒน์ แถว อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี สาเหตุที่ทำไปเพราะความคึกคะนองโดยรู้จักกันเพราะเป็นเพื่อนกันสมัยเด็ก

หลังก่อเหตุได้เงินมาก็นำไปใช่เที่ยวเตร่เล็กๆน้อยๆ ส่วนประวัติต้องคดีก่อนหน้านี้นั้น นายพิสิทธิ์ เคยโดนคดีวิ่งราวทรัพย์ หน้ามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ทุ่งสองห้อง หลักสี่ กรุงเทพมหานคร เมื่อปี ต.ค.2558 และทำร้ายร่างกายผู้อื่น รับอันตรายสาหัส ภายหมู่บ้านเศรษศิริ ประชาชื่น เมื่อเดือนก.พ.2562 ส่วนนายกิตติวัฒน์เคยถูกจับกุมคดีเสพยาเสพติดให้โทษ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อเดือนก.ย.2552

คดีที่คนร้ายก่อเหตุก่อนหน้านี้นั้น เป็นเหตุชิงทรัพย์กระชากกระเป๋าโดยใช้จักรยานยนต์ ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยาในพื้นที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ก่อเหตุเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่าน เจ้าหน้าที่สืบสวน พระนครศรีอยุธยา ได้ตำหนิรูปพรรณคนร้ายทั้งสองรายชัดเจน

ต่อมาได้ประสานข้อมูลกับ สภ.ปากคลองรังสิตพบว่าคนร้ายได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ลักษณะกระชากกระเป๋าโดยใช้จักรยานยนต์ตำหนิรูปพรรณดังกล่าว โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

จนกระทั่งคนร้ายทั้งสองคนได้หลบหนีไปอยู่บริเวณ ห้องพัก บริเวณแยกสามัคคี ถนนติวานนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ก่อนส่งพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว! โจรบิ๊กไบค์ กระชากกระเป๋า ลุงป้าคว่ำกลางถนน อ้าง "เล่นสนุกกับเพื่อน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง