แม่ 2 ผู้ต้องหาบึ้มป่วนกรุง ข้องใจลูกชายคนดี กำลังเรียนต่อ ป.โท วอนขอพบหน้า

4 ส.ค. 2562 - 14:00 น.

แม่ 2 ผู้ต้องหาบึ้มป่วนกรุง ข้องใจลูกชายคนดี กำลังเรียนต่อ ป.โท วอนขอพบหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเหตุลอบวางระเบิดป่วนกรุงหลายจุดตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. เริ่มจากการวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต่อเนื่องมาถึงวันนี้ พบเหตุน่าระทึกอีกหลายจุดทั้งบริเวณสวนหย่อมหน้าศูนย์ราชการ อาคาร B แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ บริเวณใกล้จุดขึ้นลงรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรีย์นั้น

เช้าวันนี้ (4 ส.ค.) ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง นางรอฮานิง มาหะมะ แม่ของ นายลูไอ แซแง พร้อมด้วยครอบครัวของ นายวิลดัน มาหะ ผู้ต้องสงสัยในคดีวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้หลังก่อเหตุ ล่าสุดเดินทางเข้ามากรุงเทพฯ โดยรถไฟขบวนรถเร็วที่ 172 สุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส มาลงที่สถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อมาขอเยี่ยมลูกชายและสอบถามข้อเท็จจริงจากปากลูกชายว่าก่อเหตุจริงหรือไม่

นางรอฮานิง มาหะมะ แม่ของนายลูไอ บอกว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมา แม่กำลังรออยากให้เจ้าหน้าที่ติดต่อมาแจ้งความปลอดภัยของลูกชาย ให้ได้ยินเสียงก็ยังดี เพราะขณะนี้ที่บ้านและเด็กนักเรียนที่ลูกชายสอนอยู่นั้นก็ยังรอการกลับมา และหากลูกชายทำผิดหรือไม่ผิดอย่างไรก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

พร้อมทั้งอยากขอเจ้าหน้าที่ให้ความยุติธรรมกับลูกชาย ไม่อยากให้ทำร้ายลูกชาย เพราะตอนนี้ 3 วันแล้วยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ เลย โดยยืนยันว่าลูกชายเป็นคนนิสัยดีมาก ให้ลงไปพื้นที่สอบถามคนในพื้นที่ดูได้ ตอนนี้ลูกชายกำลังจะรับปริญญาและเรียนต่อ ป.โทด้วย

ส่วนการเดินทางมา กทม.ของลูกชายนั้น บอกกับแม่ว่าขอมาเที่ยวกรุงเทพ หลังทำวิจัยเสร็จ และแม่เห็นลูกเหนื่อยๆ ก็อนุญาตให้มาเที่ยว ปกติลูกชายมาเที่ยวกรุงเทพแค่ 2-3 ครั้ง และมากับครอบครัว ครั้งนี้ลูกชายไม่ได้บอกว่ามากี่วัน ทั้งนี้ แม่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลว่าลูกเดินทางมาถึงวันไหน

อย่างไรก็ตามนางรอฮานิง เชื่อว่าลูกชายไม่ได้เป็นคนลงมือก่อเหตุ โดยให้เหตุผลว่าดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วไม่เหมือนลูกชายของตนเอง เพราะปกติลูกชายจะเป็นคนเฉื่อยๆ ช้าๆ มาก ไม่ได้มีโอกาสที่จะทำอะไรที่กระชุ่มกระชวย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนี้ครอบครัวของผู้ต้องสงสัยทั้งสองคน จะเดินทางไปพักกับญาติ เพื่อรอการติดต่อกลับของทางเจ้าหน้าที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ 2 ผู้ต้องหาบึ้มป่วนกรุง ข้องใจลูกชายคนดี กำลังเรียนต่อ ป.โท วอนขอพบหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง