เมื่อวันที่ 30 มี.ค. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เตชะรักพงษ์, พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รองผบก.น.8 พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ และ พ.ต.อ.บรรยง แดงมั่นคง ผกก.สน.ตลาดพลู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการจับกุมแก๊งลักรถจยย. จำนวน 2 คดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คดีที่ 1 ผู้ต้องหา 3 คนได้แก่ นายวงศกร หรือแบงก์ แซ่โซว อายุ 19 ปี นายนิรันทร์หรือฟิว เที่ยงพันธุ์ อายุ 19 ปี และนายทัน (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาวดำ ทะเบียน 4กฆ2961 กทม. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีขาว ทะเบียน 658 กทม. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีม่วง (ดัดแปลงเป็นสีแดงดำ) ไม่ติดทะเบียน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ดรีม สีส้มขาว ทะเบียน 1 กฌ6392 กทม. และ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 5กซ3946 กทม.

ด้านพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทางชุดสืบสวนและสายตรวจ สน.ตลาดพลูร่วมกันจับกุมไว้ได้ โดยทางเจ้าหน้าที่สายตรวจได้สังเกตเห็นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวน 3 คัน คนละคัน แต่คันที่นายทัน (นามสมมติ) ขี่มาไม่ติดเครื่องยนต์ โดยมีนายวงศกรหรือแบงก์และนายนิรันทร์หรือฟิว ช่วยกันถีบด้านท้ายรถจักรยานยนต์ มาเมื่อขี่ผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณแยกรัชดาท่าพระ ทั้งนายวงศกรหรือแบงก์และนายนิรันทร์หรือฟิว ตกใจทิ้งให้นายทัน (นามสมมติ) อยู่กับรถเพียงลำพัง เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นและให้นำหลักฐานมาแสดง แต่ไม่สามารถนำมาแสดงได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ติดตามจับกุมนายวงศกร หรือแบงก์ได้ที่หน้าห้างโลตัสเอ็กซ์เพลส ซอยเทิดไท 33 จึงนำตัวมาสอบสวน ก่อนที่นายวงศกรจะรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนลงมือก่อเหตุตระเวนลักรถทั้งหมดเอง โดยรถที่นำไปขับขี่ ถ้าถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบหรือยึดได้ ก็จะทิ้งรถและไปลักรถคันใหม่แทน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่ได้นำรถไปขายแต่อย่างใด แต่จะทำเพราะต้องการรถเอาไว้ขับขี่ดัดแปลง โดยจะเลือกรถที่ไม่ได้ล็อคคอและเบ้ากุญแจหลวม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันรับของโจรหรือร่วมกันลักทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพงส.สน.ตลาดพลูดำเนินคดีต่อไป

ส่วนอีกคดีที่ 2 ผู้ต้องหา 1 คน เป็นเยาวชน ชื่อนายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า นูโว สีดำแดง ทะเบียน ยยจ 69 กทม. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีขาว ทะเบียน ขกจ 677 กทม. และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณกลางซอยตากสิน 19 แยก 1 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.สำเหร่ ออกตรวจพื้นที่จนกระทั่งมาถึงบริเวณดังกล่าว พบกลุ่มเยาวชนกำลังนั่งถอดอะไหล่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า มีโอ สีขาว ทะเบียน ขกจ 677 กทม.อยู่ จึงได้ขอตรวจสอบเอกสาร ซึ่งนายดี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของรถ และขอไปนำเอกสารรถมาแสดง โดยพาด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี และน.ส.ซี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ไปด้วย และได้หลบหนีไปเลย ไม่ได้นำเอกสารกลับมาแสดงแต่อย่างใด ทิ้งให้นายเออยู่กับของกลาง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นนายเอ ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับกลุ่มเพื่อนทั้งหมดที่หลบหนีลักทรัพย์ รถจักรยานยนต์ทั้งหมด มาเพื่อดัดแปลงและใช้ขับขี่เที่ยวเตร่ ซึ่งระหว่างนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวและขอศาลออกหมายจับกุมตัวคนร้ายทั้งหมด ส่วนตัวนายเอและของกลาง เจ้าหน้าที่นำส่งให้พงส.สน.สำเหร่ ดำเนินคดีต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน