Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

ปส.แถลงจับ ขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้าล้านเม็ด ของกลางอีกอื้อ

5 ส.ค. 2562 - 16:17 น.

ปส.แถลงจับ ขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้าล้านเม็ด ของกลางอีกอื้อ

ยึดยาบ้าล้านเม็ด / เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ บช.ปส. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติกเสถียร รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส.,

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ขุนณรงค์ ผบก.ปส.1, พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ปส.2 ,พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3, พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมคดีสำคัญดังนี้

คดีแรกจับกุมนายยอดชาย โพธิสัย อายุ 43 ปี น.ส.อรพินทุ์ สงวนงาม อายุ 36 ปี นายอาจิละ ไทรยรัตน์ อายุ 43 ปี พนักงานขับรถ ขสมก.สาย 65 พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 100 มัด หรือประมาณ 200,000 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 2 ห่อ หรือน้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท (เคตามีน) จำนวน 4 ห่อ หรือน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม

ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ) จำนวน 40 มัด หรือ จำนวนประมาณ 80,000 เม็ด รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน จำนวน 1 คัน รถกระบะบรรทุก (เสริมกระบะข้าง) จำนวน 1 คัน ยางอะไหล่ ซึ่งใช้ซุกซ่อนยาเสพติดของกลาง จำนวน 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนโดยจับกุมนายยอดชายได้ที่บริเวณด่านตรวจวัดโบสถ์ ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก และขยายผลจับกุมน.ส.อรพินทุ์ ได้ที่บริเวณภายในปั๊มน้ำมันปตท.จิฟฟี่ สาขานนทบุรี ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และขยายผลจับกุมนายอาจิละ ได้ที่บ้านพักในซอยบางรักน้อย 20 ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ ได้สืบสวนเครือข่ายนักค้ายาเสพติดจนพบรถต้องสงสัย บริเวณด่านตรวจวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก จึงนำรถต้องสงสัยไปเอกซเรย์ ที่ด่านตรวจยานพาหนะพยุหะคีรี ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ จนพบของกลางซุกซ่อนอยู่ในยางอะไหล่ จากนั้นจึงขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือพร้อมของกลางอีกจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดี

รวบ2หนุ่มซุกกัญชา-กระท่อม

อีกคดีจับกุม นายอภิวัธน์ จำรัสศรี อายุ 22 ปี นายจิรายุส หรือฟิว วงษ์แพทย์ อายุ 20 ปี พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) 0.5กิโลเศษ พืชกระท่อม 1.2 กิโลกรัม พร้อมอาวุธปืนหลายกระบอก เครื่องกระสุน มีด ปืนยาวบีบีกัน รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 16 รายการ

โดยกล่าวหานายอภิวัธน์ว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาและพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนนายจิรายุส ถูกแจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เผยว่าจากเหตุความไม่สงบในเขตกรุงเทพฯ ทางปส.รับแจ้งว่าบ้านเลขที่ 18 ซอย ลาดพร้าววังหิน 28 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ เป็นแหล่งจำหน่าย ยาเสพติด มีอาวุธสงคราม อาวุธปืนสงคราม และอาวุธต่างๆ หลายชนิด จึงไปเฝ้าสังเกตุการณ์ พบกลุ่มวัยรุ่นเข้าและออกจำนวนเกือบ 20 คน

ทางพ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 พ.ต.ท.บดินทร์ ร้อยกรอง สว.กก.1 บก.ปส.1 และ ร.ต.ท.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ รองสว.ฯ บก.ปส.3 จึงตรวจค้นกระทั่งพบของกลางและสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่า ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานนำจ่ายไปรษณีย์ ห้วยขวาง

โดยยาเสพติดมีไว้เพื่อเสพกับกลุ่มเพื่อนๆในบ้านที่เกิดเหตุกว่าครึ่งปี ส่วนอาวุธปืนมีไว้เพื่อป้องกันตัว ยังไม่เคยนำออกไปก่อเหตุ หรือทำร้ายผู้ใดส่วนอาวุธปืนสงครามบีบีกัน มีความชื่นชอบส่วนตัว

อดีตนักโทษขนยาบ้าล้านเม็ด

คดีสุดท้ายจับกุม นายกิตติพงศ์ สุขใย อายุ 28 ปี นายวัชรพล ฤกษ์โสภา อายุ 29 ปี และนายสุรวุฒิ บางไพร อายุ 25 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ) จำนวน 1,000,000 เม็ด วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) จำนวนประมาณ 1,000 กรัม

รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 80-2913 เชียงราย จำนวน 1 คัน รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน สฐ 3706 กทม. จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง

ทั้งนี้ได้รับแจ้งว่าจะมีกลุ่มเครือข่ายนักค้ายา ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่เคยถูกจับกุมและพ้นโทษออกมา และยังมีพฤติการณ์เคลื่อนไหวด้านยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

จะลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่ภาคเหนือ เข้าพื้นที่ชั้นในและกรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมกระจายไปยังแหล่งชุมชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยใช้รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว ทะเบียน สฐ 3706 กทม จะส่ง-มอบยาเสพติดในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามกระทั่งพบว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าว เข้าไปจอดภายในบ้านเลขที่ 23/4 หมู่ 1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และมีรถบรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 80-2913 เชียงราย จอดรออยู่

ต่อมามีรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ส สีดำ ทะเบียน กว-2984 นนทบุรี ขับออกจากบ้านหลังดังกล่าว โดยมีชายไม่ทราบชื่อเป็นผู้ขับ จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คน คือ นายกิตติพงศ์ , นายวัชรพลและนายสุรวุฒิ ช่วยกันเปิดแผ่นพื้นบริเวณท้ายรถบรรทุกและได้หยิบสิ่งของลักษณะเป็นก้อนๆใส่กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่สีดำด้วยท่าทีรีบร้อน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น ชายทั้ง 3 คน มีท่าทีตกใจและจะวิ่งหลบหนี ผลการตรวจค้นพบว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) วางอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีดำ ด้านข้างรถบรรทุก และซุกซ่อนอยู่ภายในช่องลับส่วนท้ายรถบรรทุก จำนวน 543 มัด ประมาณ 1 ล้านเม็ด จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปส.แถลงจับ ขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้าล้านเม็ด ของกลางอีกอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง