ดีเอสไอผนึกตม.ชลบุรี จับเฒ่าเมืองผู้ดี หนีหมายจับตร.อังกฤษ คดีหื่นกาม นับ10คดี

จับเฒ่าเมืองผู้ดี / เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ

ได้รับการประสานงานข้อมูลทางการข่าว จากหน่วยปราบปรามอาชญากรรมแห่งชาติ ของสหราชอาณาจักร (National Crime Agency – NCA) เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา

กรณีศาลอาญาได้ออกหมายจับที่ 530/2562 ลงวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ซึ่งเป็นหมายจับผู้ร้ายข้ามแดน

โดยให้ดำเนินการจับกุมตัว นายนอร์แมน ลันท์ อายุ 80 ปี บุคคลสัญชาติอังกฤษ ฐานกระทำอนาจาร 9 กระทง กระทำอนาจารร้ายแรง 2 กระทง และข่มขืนกระทำชำเรา 5 กระทง โดยผู้เสียหายกรณีดังกล่าวเป็นบุตรสาวของบุคคลใกล้ชิดนายนอร์แมนฯ จำนวน 2 ราย ซึ่งถูกกระทำอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลากว่า 5 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวอีกว่า ดีเอสไอได้มอบหมาย ร.ต.อ.เขมชาติ ประกายหงษ์มณี รองผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ประสานงานส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้แก่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี

เนื่องจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ มีข้อมูลการข่าวว่าเป้าหมายอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ส่วนคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ 2 กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ

ซึ่งกำลังปฏิบัติราชการอยู่ในพื้นที่ จังหวัดชลบุรี เข้าสนับสนุนในภารกิจการจับกุมผู้ร้ายข้ามแดน ในฐานะล่ามภาษาอังกฤษ – ไทย และผู้สนับสนุนด้านการ คัดกรองวัตถุพยานทางอิเล็กทรอนิกส์ในที่เกิดเหตุ (On-Site Preview)

กระทั่งวันนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการจับกุมนายนอร์แมน ลันท์ ได้ที่บ้านเลขที่ 128/43 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานอัยการ สำนักงานต่างประเทศ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน