เหยื่อแจ้งจับหนุ่มหลอก ซื้อดาวน์จยย. เอาไปจำนำต่อ ก่อเหตุนับ 100 คัน ได้เงินครึ่งล้าน ตร.รวบตัวคาบ้านญาติ สารภาพเอารถไปจำนำต่อกับนายทุนได้กำไรคันละ 5,000

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซื้อดาวน์จยย. / เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ เเซมเขียว สว.กก.5 บก.ป.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม นำกำลังจับกุม นายอภิสิทธิ์ บุตรทะยัก อายุ 23 ปี ชาวอ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ 179/1/2561 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” ได้หน้าบ้านหลังหนึ่ง ใน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อเดือนเมษายน 2561 ผู้เสียหายประกาศขายดาวน์รถจักรยานยนต์ของตนเองทางหน้าเฟซบุ๊ก เนื่องจากเดือดร้อนไม่มีเงินส่งค่างวด ต่อมามีนายอภิสิทธิ์ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ชาบ้านดอน” ทักมาว่าต้องการซื้อดาวน์รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจากผู้เสียหาย โดยตกลงนัดซื้อขายรถกันที่ห้างดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม หลังจากซื้อขายกันเรียบร้อย นายอภิสิทธิ์รับปากว่าจะไปเปลี่ยนสัญญาเป็นชื่อตนให้เรียบร้อยและจะส่งค่างวดต่อไปจนครบสัญญา

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นประมาณ 5 เดือน บริษัทไฟแนนซ์โทรมาทวงค่างวดผ่อนรถ โดยแจ้งว่าผู้เสียหายไม่ส่งค่างวดมา 5 เดือนแล้ว และจะดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายหากไม่นำรถมาคืนหรือจ่ายค่าเช่าซื้อให้ครบ ผู้เสียหายจึงโทรศัพท์ติดต่อหานายอภิสิทธิ์ ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ อีกทั้งเฟซบุ๊กก็ถูกบล็อก จึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม จนกระทั่งศาลอนุมัติหมายจับไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า นายอภิสิทธิ์หลบหนีมากบดานบ้านญาติในจ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอภิสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า หลอกซื้อดาวน์รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจากผู้เสียหายจริง จากนั้นนำรถไปจำนำต่อกับนายทุนที่ประกาศรับจำนำทางเฟซบุ๊กชื่อ “ดาวน์รถแลกเงิน” โดยมีการนัดรับรถใน อ.เมือง จ.นครปฐม ได้กำไรคันละ 5,000 บาท

ส่วนเงินที่ได้ก็นำมาเที่ยวเตร่กับเพื่อนๆ โดยเริ่มก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2560 หลอกดาวน์รถมาประมาณเกือบ 100 คัน ได้เงินประมาณ 5 แสนบาท ซึ่งผู้เสียหายมีทั้งในจังหวัดนครปฐมและต่างจังหวัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองนครปฐมดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตาม ทราบว่าขณะนี้มีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายอภิสิทธิ์หลายรายแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน