Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

เสี่ย อดีตส.ข. หายตัว ลูกชายออกตามหา ช็อกรอยเลือดเปรอะจากชั้นล่างหยุดที่ตู้!

12 ส.ค. 2562 - 12:30 น.

เสี่ย อดีตส.ข. หายตัว ลูกชายออกตามหา ช็อกรอยเลือดเปรอะจากชั้นล่างหยุดที่ตู้!

เมื่อเวลา​ 08.00​ น.​ วันที่​ 12​ ส.ค.​ พ.ต.ท.พลวัต​ นาคประถม​ สว.(สอบสวน)​ สน.ประชาชื่น​ รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพในบ้านเลขที่​ 453 ซอยวงศ์สว่าง ​19​ แขวงวงศ์สว่าง​ เขตบางซื่อ​ กรุงเทพฯ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย​ พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์​ ผกก.สน.ประชาชื่น​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช ​รพ.ตำรวจ​ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว​ 2 ชั้น​ ปลูกติดกัน​ 2 หลัง​ มีรั้วรอบขอบชิด​ บนพื้นที่กว่า​ 200​ ตารางวา​ จากการตรวจพบรอยเลือดภายในบ้านชั้นล่าง เป็นทางยาวขึ้นไปบนชั้น​ 2 มาถึงห้องพักชั้นบน​ ในห้องมีตู้เสื้อผ้า​ถูกล็อก มีกุญแจเสียบคาอยู่ที่ประตูตู้

เมื่อเปิดออกมาพบศพ นายพรศักดิ์​ วัฏฏวนิชย์กุล​ อายุ​ 72​ ปี​ หรือเฮียหยู​ สวมเสื้อเชิ้ตลายสีขาว​ กางเกงแสล็คสีดำ​ มีบาดแผลถูกของแข็งไม่ทราบชนิดตีเข้าที่หน้าผาก​ มีบาดแผลที่ศีรษะ​ มีคราบเลือดที่ใบหน้าและข้อมือขวา​ สภาพศพนั่งชันเข่าหลังพิงตู้​ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ​ 8​ ชั่วโมง​

สอบสวนเบื้องต้นพบว่า​ เมื่อช่วงเย็นวันที่​ 11​ ส.ค.ที่ผ่านมา​ ผู้ตายเข้ามาดูบ้านที่กำลังปรับปรุง​ ก่อนที่เวลา​ 04.00​ น.​ วันที่​ 12​ ส.ค. ลูกชายผู้ตายได้ออกตามหา เนื่องจากบิดาหายตัวไป​ กระทั่งมาพบรอยคราบเลือดในบ้านชั้นล่าง จึงเดินตามขึ้นไปบนชั้น 2​ พบรอยเลือดไปสิ้นสุดอยู่ที่ตู้เสื้อผ้า​ซึ่งปิดล็อก​ไว้ เมื่อเปิดออกก็พบศพบิดาอยู่ภายใน​ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

จากการสืบสวนทราบว่า​ ผู้ก่อเหตุเป็นลูกจ้างต่างด้าวชาวพม่า​ที่มาปรับปรุงบ้าน มาทำงานได้ประมาณ​ 2 เดือน​ โดยมีเพื่อนเข้ามาทำก่อน และชักชวนผู้ก่อเหตุมาทำงานด้วย​ จากการตรวจสอบพบว่ามีสร้อยคอทองคำที่ผู้ตายสวมใส่ที่คอเป็นประจำและเงินสดในกระเป๋าสตางค์หายไป

รายงานข่าวระบุว่า​ นายพรศักดิ์​ ผู้ตายเป็นอดีตสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) บางซื่อ​ และ​อดีต​ กต.ตร.สน.ประชาชื่น​ มีธุรกิจหลายอย่าง​ อาทิ​ โรงงานน้ำแข็ง​ ร้านขายแก๊ส​ มีลักษณะเป็นคนโผงผาง​ พูดตรง เป็นที่รักของชาวบ้าน​ ทั้งนี้ มีกล้องวงจรปิดบริเวณบ้าน​บันทึกภาพผู้ก่อเหตุไว้ได้​ 1 ราย​ เป็นชายชาวพม่ารูปร่างเล็ก​ กำลังหลบหนีออกไป​ ไม่ทราบเส้นทาง​ ขณะนี้ทางตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ย อดีตส.ข. หายตัว ลูกชายออกตามหา ช็อกรอยเลือดเปรอะจากชั้นล่างหยุดที่ตู้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง