ลูกชายเฮียหยู เศร้าถ้าเจอพ่อเร็วกว่านี้คงไม่ตาย คุมหนุ่มพม่าวัย 19 ทำแผนโหด

ลูกชายเฮียหยู เศร้าถ้าเจอพ่อเร็วกว่านี้คงไม่ตาย คุมหนุ่มพม่าวัย 19 ทำแผนโหด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่ สน.ประชาชื่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น นำตัวนายมีน ทุย หรือโกโก้ ชาวเมียนมา อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม นายพรศักดิ์ วัฏฏวนิชย์กุล อายุ 72 ปี หรือเฮียหยู อดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ เจ้าของโรงน้ำแข็ง และเจ้าของกิจการร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้ม ไปแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังจากตำรวจจับกุมตัวได้ที่บ้านญาติ ในจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 12 ส.ค.

ด้านลูกชายผู้ตาย กล่าวว่า หลังเกิดเรื่อง ตนเองยังไม่มีโอกาสพูดคุยกับผู้ต้องหา และไม่รู้ว่าจะพูดอะไรหากเผชิญหน้ากัน ยอมรับว่ารู้สึกโกรธ ซึ่งที่ผ่านมาเคยเจอผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาเองเป็นคนเงียบ ไม่ค่อยพูดจากับใคร ส่วนเรื่องคดีความปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย ตนเองไม่สามารถทำอะไรได้ สุดท้ายนี้อยากขอบคุณตำรวจ ที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว และหากตนเองมาเจอพ่อเร็วกว่านี้ พ่อคงไม่ตาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน เเจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา (ประสงค์ต่อทรัพย์) เนื่องจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าต้องการทรัพย์สินของผู้ตาย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หลังจากนำตัวไปให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลสอบปากคำเพิ่มเติม คาดว่าจะนำตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ ภายในซอยวงศ์สว่าง 19 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

บทความก่อนหน้านี้FootNote : มุมมอง อภิรัชต์ คงสมพงษ์ บทสรุป ต่อ “อนาคตใหม่”
บทความถัดไปสภาส่อระอุ! ‘อนาคตใหม่’ ยื่นกระทู้เดือด ถามบิ๊กตู่ ‘บ้านป่าแหว่ง-ถวายสัตย์ไม่ครบ’