‘บิ๊กอวบ’มอบ เข็มเชิดชูเกียรติ‘สุดยอด’ ฝีมือ อ.เฉลิมชัย ให้9ผู้ทำคุณประโยชน์สุงสุด

เข็มเชิดชูเกียรติ

‘บิ๊กอวบ’มอบ เข็มเชิดชูเกียรติ ‘สุดยอด’ ฝีมือ อ.เฉลิมชัย ให้9ผู้ทำคุณประโยชน์สุงสุด

เข็มเชิดชูเกียรติ / เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เป็นประธานในพิธีมอบเข็มประกาศเกียรติคุณผู้ทำประโยชน์สูงสุดให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพิจารณาคัดเลือกข้าราชการตำรวจและประชาชนหรือบุคคลผู้มีความเสียสละ วิริยะอุสาหะในการปฏิบัติหน้าที่ มีจิตสาธารณะ

พร้อมช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งมีส่วนร่วมในการส่งเสริม สนับสนุนการป้องกันปราบปราม และยับยั้งอาชญากรรม จนเป็นที่ยอมรับของประชาชนทั่วไป โดยได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เป็นผู้ออกแบบด้วยความสวยงามประณีต เพื่อให้เป็นรางวัลที่ “สุดยอด”ทรงคุณค่าแก่การยกย่องเชิดชูเกียรติ ประกอบด้วยรางวัลทั้งหมด 9 รางวัล แบ่งเป็นประเภทข้าราชการตำรวจ 6 รางวัล และประเภทบุคคลและประชาชน 3 รางวัล

อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า ตนเองรักตำรวจและเห็นว่าตำรวจเป็นอาชีพที่ต้องเสียสละ ปฎิบัติหน้าที่ เพื่อความเรียบร้อยของบ้านเมืองและประชาชน จึงตั้งใจทำเข็มกลัดที่มีค่าสูงสุดมอบเป็นเกียรติแก่ตำรวจที่เสียสละทุ่มเทแรงใจในการปฎิบัติหน้าที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยได้แรงบันดาลใจการออกแบบเข็มเชิดชูเกียรติ ให้เป็นเข็มรางวัลที่มีค่าสูงสุด เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ เป็นรางวัลที่สุดยอดทรงคุณค่าแก่การยกย่องเชิดชู สูงสุดที่จะอยู่คู่ประวัติศาสตร์ตราบนานเท่านาน พร้อมระบุคำว่า “สุดยอด” ที่อยู่ตรงกลางของเหรียญ เป็นส่วนสำคัญสูงสุดของเข็มกลัด ด้านข้างเป็นรูปดอกบัว 3 ดอก แสดงถึง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตย์ และยังมีตราสัญลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และลายเซ็นของตนเอง เหรียญชุบด้วยทองแดงหนา มีมูลค่าหลักแสนบาท โดยปีนี้เป็นรุ่นแรก ตั้งใจจะดำเนินการมอบปีละ 9 เหรียญ จนครบ 199 เหรียญ

สำหรับข้าราชการตำรวจที่ได้รับรางวัล 6 นาย ประกอบด้วย 1.พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีผลงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ที่เป็นนโยบายของรัฐบาลและ ตร.ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 อย่างมีประสิทธิภาพ มีผลงานปราบปรามเป็นที่ประจักษ์

2.พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ริเริ่มเสนอโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดและก่อตั้ง LINE@191Chiangmai 3.พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร

4.พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดหนองคาย 5.ร.ต.อ.เกษม ฉิมพาลี รองสารวัตรกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 บช.ปส.และ 6.ส.ต.อ.พูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้

ส่วนประเภทประชาชน หรือบุคคล 3 รางวัล ประกอบด้วย 1.นายกิตตินันท์ อนุพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอนนี่ ทูโก จำกัด 2.นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์และประธานกรรมการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ 3.ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท L.S. Jewelry Group จำกัด ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตาม การบริหารงานตำรวจ(ภาคประชาชน)

 

 

บทความก่อนหน้านี้เปิดประโยคสุดท้าย “มึงจะไปตายกับกูเหรอ” ลุงขับแท็กซี่ ด่าภรรยา ก่อนเผาตัวเองในรถ
บทความถัดไปขุนคลังเร่งบริษัท SET 50 ในตลาดหุ้นขยายการลงทุนใหม่ หวังช่วยให้เงินบาทอ่อนค่าลง