ระทึก! ไฟไหม้บ้านชุมชนทรัพย์สินเก่า เผาวอด6หลัง เผยนาทีพาลูก-สุนัขหนีตาย

15 ส.ค. 2562 - 07:38 น.

ช่วยดับเพลิงวุ่น! ไฟไหม้บ้าน ชุมชนทรัพย์สินเก่า เพลิงโหมเผาวอด 6 หลังคาเรือนยังประเมินความเสียหายไม่ได้ ชาวบ้านเล่านาทีหอบหมา-พาครอบครัวหนีตายระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 15 ส.ค. ร.ต.อ.พิษณุ ทัศญาณ รองสารวัตร(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนทรัพย์สินเก่า ซ.รามคำแหง 39 แยก 21 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร นำรถน้ำดับเพลิง จำนวน 5 คัน และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามสภาวิศวกร ใกล้อาคารสำนักงานเขตวังทองหลาง(ใหม่) ภายในชุมชนทรัพย์สินเก่า ซึ่งเป็นชุมชนปลูกสร้างด้วยไม้ขนาดกลาง มีชาวบ้านแตกตื่นตกใจขนสิ่งของเครื่องใช้หนีออกมากันอลหม่าน พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จึงต้องระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิง


โดยการทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากทางเข้าจุดเกิดเหตุเป็นซอยคับแคบ จึงต้องลากสายน้ำเข้าไปฉีดไฟ ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเพลิงสงบลง เบื้องต้นตรวจสอบพบบ้านเรือนถูกไฟเผาวอดเสียหาย 5-6 หลังคาเรือน ซึ่งเป็นห้องแถวให้เช่า 1 หลัง บ้านไม้ชั้นเดียว 1 หลัง และบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น 1 หลัง และบ้านเรือนเสียหายเล็กน้อยอีก 3 หลัง บนเนื้อที่ประมาณ 120 ตารางวา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นางชิญานี กระต่ายรัก อายุ 53 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและคนในครอบครัว รวม 3 คน กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องตะโกนเรียกบอกว่าไฟไหม้ เมื่อออกมาดูก็พบว่าห้องเช่าฝั่งตรงข้ามบ้านมีไฟลุกไหม้ออกมาจากชั้นล่าง และไฟกำลังจะลุกลามเข้ามาบ้านของตนเอง

“จากนั้นดิฉันและลูกสาว 2 คน จึงรีบวิ่งหนีออกมาด้านนอก เพื่อเอาตัวรอด ด้วยความตกใจจึงไม่ได้ขนเอาทรัพย์สินอะไรออกมาเลย มีเพียงแค่อุ้มสุนัข 2 ตัวที่เลี้ยงไว้ออกมาด้วยเท่านั้น ทั้งนี้ บ้านเช่าหลังดังกล่าวลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 120 ตารางวา แบ่งเป็นห้องพักแบ่งให้เช่าจำนวน 11 ห้อง ตอนเกิดเหตุตนเห็นต้นเพลิงเกิดที่ชั้นล่างห้องเช่าห้องที่ 8 ภายในห้องเช่าจะมีแต่ขยะและเศษกระดาษจำนวนมาก ดิฉันไม่ทราบว่าเพลิงเกิดขึ้นจากอะไรเนื่องจากห้องต้นเพลิงไม่มีคนอยู่มานานกว่า 2 ปี” นางชิญานี กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ) เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างติดตามเจ้าของห้องเช่าดังกล่าวมาสอบสวน และรอเจ้าของบ้านหลังที่ได้รับความเสียหายมาแจ้งความต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! ไฟไหม้บ้านชุมชนทรัพย์สินเก่า เผาวอด6หลัง เผยนาทีพาลูก-สุนัขหนีตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง