Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ต.ค. 2563

สลดใจหัวอกพ่อ! แค้นหนุ่มข้างบ้าน ใช้ลูกไปส่งยา เตือนไม่ฟังอย่าคบ ยิงโหดจบปัญหา

15 ส.ค. 2562 - 15:43 น.

สลดใจหัวอกพ่อ! ไอ้หนุ่ม ค้ายา มาพัวพันลูกชาย เตือนไม่ฟังอย่าคบ ยิงโหดจบปัญหา

ค้ายา - วันที่ 15 ส.ค. พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวน ได้คุมตัวนายคำจันทร์ หรือจันทร์ โพธิ์ถาวร อายุ 49 ปี บ้านหนองบัวแดง ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังก่อเหตุยิงนายจิรายุท หรือ ชาตรี บุษดี อายุ 42 ปี ขณะนอนเล่นอยู่เปลข้างยุ้งข้าวบ้านของตนเองที่ ยิงเข้าบริเวณศีรษะด้านขวาจนล้มกลิ้งตกเปลทันที เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 14 ส.ค. ผ่านมา

สาเหตุมาจากลูกชายของนายคำจันทร์ อายุ 14 ปี ไปติดพันนายจิรายุทอย่างหนักไม่กลับมาบ้านและไม่ไปโรงเรียนจนพ่อห่วงลูกชายจะหวนไปติดยาเสพติดอีก จึงก่อเหตุสลด

เจ้าหน้าที่คุมตัวนายคำจันทร์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดแรก นายคำจันทร์ถือปืนลูกซองยาวยี่ห้อ วินเชสเตอร์จากบ้านของตนเองที่อยู่อีกฟากของถนนบ้านหนองบัวแดง ก่อนไปซุ่มอยู่กำแพงบ้านของนายจิรายุท หวังฆ่าให้ตายและให้เรื่องมันจบ แถมใจเย็นค่อยๆ ใช้ปืนพาดกำแพงเล็งไปที่ศีรษะก่อนลั่นไกไป 1 นัดจนกระสุนถูกนายจิรายุทล้มกลิ้งตกจากเปลทันที

จากนั้นได้หลบหนีไปที่บ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากนั้นนายคำจันทร์นำปืนที่ก่อเหตุไปซ่อนเอาไว้ใต้คานยุ้งข้าวของบ้านตนเอง ท่ามกลางชาวบ้านแห่มามุงดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพจำนวนมากและสงสารนายคำจันทร์ที่ตัดสินใจยิงคนตายเพราะห่วงลูกชายจะไปติดยา

นายคำจันทร์ กล่าวว่า ตนเองคับแค้นใจมานาน ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ม.1อายุเพียง 14 ปีแต่ไปติดนายจิรายุธ ที่มีคดียาเสพติดอยู่ด้วย จนลูกชายไม่กลับบ้านกลับช่อง เป็นห่วงลูกชายอย่างมาก และได้ข่าวว่า นายจิรายุทให้ลูกชายไปส่งยาบ้าด้วยหากลูกชายไม่ไปก็จะขู่บังคับว่าจะฆ่าให้ตาย ตนเองเคยบอกและเตือนผู้ตายหลายครั้งแล้วอย่าเอาลูกชายไปยุ่งยาเสพติด แต่เขาก็ไม่ฟัง

ตนยอมรับผิดเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่ทำลงไปอย่างนั้น คิดแต่เพียงว่า หากไม่มีนายจิรายุทแล้ว ลูกชายก็คงไม่ไปทำแบบนั้น

ขณะที่นายสุบรรณ สุขใจ อายุ 71 ปีพ่อตานายคำจันทร์ บอกว่า สาเหตุที่ลูกเขยฆ่าคนตาย เนื่องจากลูกเขยคับแค้นใจเพราะลูกชายของเขาเพิ่งออกจากศูนย์บำบัดได้เพียง 2 วันจากนั้นก็ไม่เข้าบ้าน ไปนอนขลุกอยู่กับนายจิรายุท พ่อของเขาเคยไปตามลูกชายหลายครั้ง แต่นายจิรายุทก็โกหกว่าให้ลูกชายเขาไปสูบน้ำเข้านา แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ให้ลูกชายเขาไปวิ่งยาที่อ.ศรีธาตุและอ.วังสามหมอ

เขาจึงมาปรึกษาว่าถ้าจะก่อเหตุอะไรสักอย่างจะผิดไหม ตนก็บอกไปว่าอย่าไปทำปล่อยเป็นเรื่องของกฎหมายก็แล้วกัน แต่ลูกเขยเขาก็คิดว่าหากไม่มีนายจิรายุทลูกชายคงไม่ไปยุ่งกับยาเสพติด และมารู้ข่าวอีกทีว่าลูกเขยไปฆ่าคนตายเสียแล้ว เสียใจอย่างมาก ลูกเขยไม่น่าคิดสั้นกระทำแบบนี้ แต่ที่เสียใจที่สุดคือเมียเขาที่ไปทำงานอยู่ประเทศอิสราเอลพอรู้ข่าวว่าสามีฆ่าคนตายร้องไห้แทบไม่หยุด

ด้าน พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ ผกก.สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตร.สามารถจับกุมคนร้ายได้เร็ว เนื่องจากพอทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนมูลเหตุที่ฆ่ากันตายนั้นทราบว่านายคำจันทร์รักลูกชายมาก มีความเป็นห่วงว่าลูกชายจะไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีก และรู้สึกโกรธแค้นผู้ตายที่สะสมมานาน เพราะผู้ตายได้ชักชวนลูกชายของเขาส่งยาบ้า

เขาเคยไปเตือนผู้ตายแล้วว่าอย่ามาชวนลูกชายไปในทางที่ผิด แต่ผู้ตายไม่ฟัง ยังชักชวนลูกชายนายคำจันทร์ไปส่งยาบ้าจนไม่กลับบ้าน นายคำจันทร์จึงเก็บความแค้นเอาไว้ โดยคิดแค่อารมณ์ชั่ววูบว่า หากบ้านหนองบัวแดงไม่มีนายจิรายุท ลูกชายคงไม่ไปติดยาและชาวบ้านจะอุ่นใจขึ้นจึงก่อเหตุสลดดังกล่าว

หลังจากนำตัวนายคำจันทร์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตร.ได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดใจหัวอกพ่อ! แค้นหนุ่มข้างบ้าน ใช้ลูกไปส่งยา เตือนไม่ฟังอย่าคบ ยิงโหดจบปัญหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง