วธ.ขอบคุณผู้จัด “มอเตอร์โชว์” ร่วมมือดูแลพริตตี้ไม่โชว์หวิว

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมววัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม วธ. ประสานขอความร่วมมือไปยังบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ (มอเตอร์โชว์) ครั้งที่ 38 ระหว่างวันที่ 29 มี.ค. – 9 เม.ย. ที่อิมแพ็คอารีนาเมืองทองธานี ให้ช่วยประสานขอความร่วมมือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่างๆ ในการดูแลให้พริตตี้ประจำแต่ละบูธแต่งกายด้วยชุดสุภาพเรียบร้อย เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทยและส่งเสริมวัฒนธรรมไทยไปสู่ระดับนานาชาติ

เนื่องจากมอเตอร์โชว์ถือเป็นงานจัดแสดงรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียน และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี จึงนับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นที่เป็นที่รู้จักระดับนานาชาตินั้น

รมว.วธ. กล่าวต่อว่า ล่าสุดวธ.ทำหนังสือไปยัง บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อขอบคุณและแสดงความชื่นชมผู้จัดงาน รวมถึงบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่างๆ ที่ช่วยดูแลให้พริตตี้ประจำแต่ละบูธของค่ายรถยนต์ต่างๆ ได้พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดที่สุภาพเรียบร้อย สง่างามในโทนสีดำหรือขาว มีกิริยามารยาทที่เรียบร้อยงดงามแสดงถึงวัฒนธรรมอันดีของไทย จนได้รับคำชื่นชมและเป็นที่ยอมรับจากสังคมไทย โดยมีเสียงสะท้อนผ่านสื่อต่างๆ อาทิ สื่อโทรทัศน์ สื่อออนไลน์ เป็นต้น ถือเป็นการช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ทั้งนี้ วธ.หวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากผู้จัดงานและบริษัทรถยนต์ต่างๆ เช่นนี้ทุกปี

บทความก่อนหน้านี้พายุฤดูร้อนพัดถล่มอุตรดิตถ์ หอบสังกะสีปลิวติดสายไฟฟ้า ชาวเศร้าบ้านพังทั้งหลัง (คลิป)
บทความถัดไปรวบด.ต.พร้อมเมียเอเย่นต์ยาบ้าชายแดนใต้ ยึด 2 พันเม็ด ขยายผลจับอีก 2 ร่วมขบวนการ