ฝันดีตีแม่น! แม่ค้าขายกล้วยทอด เฮลั่น ถูกรางวัลที่1 รวย 12 ล้าน เตรียมแก้บนคำชะโนด

17 ส.ค. 2562 - 11:32 น.

ฝันดีตีแม่น! แม่ค้าขายกล้วยทอด เฮลั่น ถูกรางวัลที่1 รวย 12 ล้าน เตรียมแก้บนคำชะโนด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองบ้านดุง จ.อุดรธานี มีแม่ค้าขายกล้วยทอดอยู่ที่หน้า ธนาคาร ธกส.สาขาอำเภอบ้านดุง ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ จำนวน 12 ล้านบาท งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2562 หมายเลข 775476 และได้นำลอตเตอรี่ไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.บ้านดุง กับ พ.ต.ท.ธนกฤต เจริญเนติกุล รอง ผกก.(สอบสวน)ไว้เป็นหลักฐาน


น.ส.สมศรี กล่าวว่า มีอาชีพเป็นแม่ค้ากล้วยทอด ขายขนมไข่หงส์ และลูกชิ้นทอดกับพี่สาว ที่หน้าธกส.สาขาบ้านดุง ทำมาเกือบ 3 ปีแล้ว ปกติจะซื้อลอตเตอรี่งวดละ 5-10 ใบทุกงวดเพื่อเสี่ยงดวงดู แต่ก็ไม่เคยถูกรางวัลใหญ่ซะที ก่อนจะซื้อเลข 76 มีฝันเกี่ยวเนื่อง 2 เรื่อง เรื่องแรกฝันเห็นว่าได้เหรียญปู่ศรีสุทโธจำนวน 2 เหรียญ ว่ามีคนแก่เอามาให้ จากนั้นก่อนวันหวยออก ได้ฝันมงคลเห็นในหลวง ร.10 ว่าท่านเอาทองมาให้จำนวนมาก

น.ส.สมศรี กล่าวต่อว่า พอตื่นเช้าวันที่ 16 ส.ค. ก็ไปขายกล้วยทอดตามปกติก็เลยซื้ออายุในหลวง 67 76 อย่างละ 2 ใบ แต่ก็ซื้อรวมกับเลขอื่นๆ ด้วยรวม 18 ใบ ตอนแรกคิดจะตรวจแต่รางวัลเลขท้าย 2 ตัว แต่ไม่มีลอตเตอรี่ใบไหนถูกกะว่าจะเอาทิ้งเสียแล้ว แต่พอนึกขึ้นได้ว่าตัวเองซื้อเลข 67 76 เอาไว้ด้วย จึงเอามาตรวจ ปรากฏว่าเลขที่ซื้อไปถูกกับรางวัลที่ 1 ดีใจมาก รวมทั้งพี่สาวพ่อและแม่ต่างก็มายินดีด้วย

น.ส.สมศรี กล่าวต่อว่า จำได้ว่า เลข 775476 มี 3 ใบมีคนในตลาดซื้อไปแล้ว 1 ใบ เหลือ 2 ใบ ตนจึงซื้อไว้ทั้งหมด ตั้งใจว่าวันจันทร์ที่ 19 ส.ค. นี้จะไปขึ้นรางวัล ส่วนเงินที่ได้รับหลังจากกลับมาไปรับเงินที่กองสลากฯแล้ว ก็จะมาทำโรงทานที่หน้าธกส.ให้ชาวบ้าน และบางส่วนจะไปแก้บนปู่ศรีสุทโธที่คำชะโนดหลังจากลูกชายไปบนเอาไว้ก่อนไปทำงานยังประเทศเกาหลีและสร้างห้องน้ำที่คำชะโนดด้วย จะตระเวนทำบุญตามวัดต่างๆ เงินที่เหลือก็จะเป็นเอาไว้เป็นทุนขายกล้วยทอดต่อไปและดูแลแม่พ่อที่แก่เฒ่าด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝันดีตีแม่น! แม่ค้าขายกล้วยทอด เฮลั่น ถูกรางวัลที่1 รวย 12 ล้าน เตรียมแก้บนคำชะโนด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง