รวบ ‘ดร.เอ’ คาบริษัท! หลังชาวบ้านร้องถูก หลอกลงทุนซื้อขายทองคำ สูญ100ล.

บุกรวบ ดร.เอ คาบริษัทดัง! หลังถูกชาวบ้านร้อง หลอกลงทุนซื้อขายทองคำ เสียหายกว่า 100 ล้านบาท เจ้าตัวเผยเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

วันที่ 18 ส.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวรากุล, พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร, พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.สส.บก.น.2, พ.ต.ท.สุระ จันทร์แก้ว สว.กก.สส.บก.น.2, ร.ต.อ.สุวิทย์ หล่มศักดิ์, ร.ต.อ.พจมารถ สีดาพล และ ร.ต.อ.จุมพล สุทธิประภา รอง สว.สส.บก.น.2 ได้ร่วมกันจับกุม นายชนุตม์ สีสังข์ อายุ 44 ปี หรือ “ดร.เอ” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่237/2562 ลงวันที่ 15 ส.ค. 2562 ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าอาคาร เลขที่ 888/5 บริษัท โกลด์ ฟาเธอร์1978จำกัด ซอยนวลจันทร์ 16 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.บก.น.2 ได้ออกสืบสวนทราบว่า นายชนุตม์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ได้หลบหนีมาเปิดบริษัท โกลด์ ฟาเธอร์ 1978 จำกัด ภายในซอยนวลจันทร์ 16 จึงเดินทางไปตรวจสอบพบผู้ต้องหาตามหมายจับนี้ กำลังยืนอยู่หน้าบริษัทดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวให้ทราบเพื่อตรวจสอบ

ซึ่งจากการตรวจสอบบัตรประชาชนทราบชื่อ นามสกุลจริง ตรงตามบุคคลในหมายจับนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งว่าผู้ต้องหามีหมายจับตามข้อหาดังกล่าวข้างต้น พร้อมทั้งแสดงหมายจับให้ดูและอ่านเองจนเข้าใจดีแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายชนุตม์ ให้การรับว่า ตนเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และแจ้งด้วยว่ายังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ พร้อมทั้งแจ้งสิทธิตามกฎหมาย จากนั้นจึงนำตัวมาสอบสวนที่กก.สส.บก.น.2 เพื่อบันทึกจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายจากหลายจังหวัด ได้เดินทางไปร้องทุกข์ต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยอ้างว่าถูกบริษัทดังกล่าวหลอกลงทุนซื้อขายทองคำ เสียหายกว่า 100 ล้านบาท แต่คดีไม่มีความคืบหน้า กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้สลับหน้าที่ แร็พเปอร์สุดฮอต UrboyTJ ลองเปลี่ยนบทบาทมาดูแลผู้จัดการส่วนตัว
บทความถัดไปด่วน! รถตู้ขนแรงงาน พุ่งชนประสานงารถสิบล้อพังยับ ดับสลด 11ศพ เจ็บอื้อ(คลิป)