Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 21 ก.พ. 2563

อดีตดาราสาว บุกร้องศาลถูก "พล.อ."ข่มขืนนับปี แฉยับ! เชื่อถูกอำนาจแทรกแซง

19 ส.ค. 2562 - 12:01 น.

อดีตดาราสาว ยื่นศาลอาญาทุจริตฯ ผู้ทรงคุณวุฒิทบ. ยศ "พล.อ." ขืนใจ เผยตระเวนร้องหลายหน่วยงานคดีไม่คืบ! แฉถูกข่มขู่-คุกคาม แฉอำนาจแทรกแซงกดดัน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ส.ค. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นางจอย (นามสมมติ) อายุ 56 ปี อดีตดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางมาพร้อมทนายความยื่นฟ้อง พล.อ.รายหนึ่ง ซึ่งขณะนี้มีตำเเหน่งเป็นระดับผู้บัญชาการกองพลเเห่งหนึ่ง เเละผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก รวมทั้งมีตำเเหน่งเป็นนายสนามมวย ในข้อหาใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว ร่วมกันพาหญิงอื่นไปเพื่อการอนาจารเเละข่มขืนกระทำชำเรา

นายเมธี ทองเต่าอินทร์ ทนายความ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ที่เราเดินทางมายื่นฟ้องที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯเนื่องจากตามประกาศคำสั่ง คสช.ที่3/2558 ในข้อ 2 มีคำสั่งชัดเจนว่าเจ้าพนักงานรักษาความสงบเรียบร้อยซึ่งมีนศตั้งเเต่ร้อยตรีขึ้นไป ซึ่งคสช.เเต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งเเละผู้ต้องหามียศถึง พล.อ.จึงเข้าข่าย

ส่วนที่ถามว่าคดีนี้เป็นล่วงละเมิดทางเพศทำไมจึงมาร้องศาลทุจริตฯที่เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ นายเมธี กล่าวว่า ข้อกฎหมายตรงนี้อยู่ในบรรยายฟ้องขอปิดไว้ก่อน เเต่มีข้อสังเกตว่าผู้กระทำกระทำขณะอยู่ในตำเเหน่งหน้าที่ราชการถือเป็นเจ้าพนักงานของรัฐ ที่ผ่านมาเคยไปยื่นฟ้องศาลอาญา เเต่ทางศาลอาญาเเจ้งว่าให้มายื่นต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ เราก็มายื่นฟ้องก่อนหน้านี้ เเต่ในวันนี้มายื่นเพิ่มเติมเนื่องจากครั้งที่เเล้วในส่วนบรรยายฟ้องไม่สมบูรณ์ ซึ่งศาลนัดฟังคำสั่งว่าจะรับคำฟ้องไว้เพื่อไต่สวนมูลฟ้องหรือไม่ในวันพรุ่งนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

"ในคดีนี้ที่สำคัญคือผู้เสียหายไปยื่นขอความช่วยเหลือต่อกองทัพบก รับเป็นหนังสือเเล้วเเต่คดีไม่คืบ ผมอยากฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็น รมว.กลาโหมดูแลผู้เสียหายรายนี้หน่อย เพราะเป็นเรื่องที่ทหารเข้ามากระทำกับประชาชนในขณะที่คสช. ได้เข้ามากุมอำนาจ" ทนายความ กล่าว

ด้าน นางจอย กล่าวว่า ที่ได้รู้จักกับนายพลคนดังกล่าว เนื่องจากไปขอความช่วยเหลือในยุค คสช.เกี่ยวกับเรื่อง 3 เเม่ลูก เเละตนจะโดนอุ้ม เเละได้รู้จักกับผู้ก่อเหตุเสมือนพี่น้องโดยเชื่อใจ จึงไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น ก่อนหน้านี้ตนไปเเจ้งความร้องทุกข์จนตำรวจทำสำนวนยื่นฟ้องไปที่ศาลทหาร เเต่คดีก็กลับเงียบ ตนเคยไปยื่นร้องที่กองทัพบกเรื่องก็ไม่คืบกลับโดนบอกกลับมาว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว

นางจอย กล่าวต่อว่า มีการเคลื่อนย้ายกำลังทหารมาที่หน้าบ้าน ซึ่งเป็นการข่มขู่คุกคามกักขังหน่วงเหนี่ยว กระทั่ง 2 วันที่เเล้วก็มีรถจักรยานยนต์เเละรถยนต์มาที่หน้าบ้าน ซึ่งบ้านตนมีกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพไว้เเล้ว คดีนี้ล่วงเลยมาเกินปีไม่มีความคืบหน้าถามตำรวจก็เงียบ บางครั้งก็โดนข่มขู่ด้วย เราก็เพิ่งทราบว่ากองปราบไม่รับเรื่องของเรา เราก็ไม่ทราบเหตุผลที่ไม่รับ

"เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงราวปี 2560 ทั้งที่มีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับนายพลคนดังกล่าว แต่ปัจจุบันนี้นายพลคนดังกล่าวซึ่งขณะนั้นยศ "พล.ต." ตอนนี้กลับได้เลื่อนเป็น "พล.อ." มีหน้ามีตาในสังคม แต่ดิฉันกลับต้องทุกข์ทรมานโดนกดดันข่มขู่ ก่อนหน้านี้ไปตามคดีก็มีตอนนี้ตำรวจที่เป็น 1 ในผู้ทำคดีที่เขาอึดอัดเล่าให้ฟังว่า มีการใช้อิทธิพลเข้ามาแทรกแซง โดยคนที่ทำคดีของดิฉันถ้าทำแล้วเกิดแง่บวกกับผู้ก่อเหตุก็จะได้เลื่อนยศ 2 ขั้น แต่ถ้าทำคดีเป็นทางลบกับนายพลคนดังกล่าวก็จะถูกย้าย ดิฉันก็หวังจะได้รับความเป็นธรรมจากศาลจึงมายื่นฟ้อง" นางจอย กล่าว

____________________________________


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตดาราสาว บุกร้องศาลถูก "พล.อ."ข่มขืนนับปี แฉยับ! เชื่อถูกอำนาจแทรกแซง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง