Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ผัวคลั่ง แทงเมียดับ-บุกห้องฉุกเฉิน ขอศาลออกหมายจับวันนี้

20 ส.ค. 2562 - 11:36 น.

แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ผัวคลั่ง แทงเมียดับ-บุกห้องฉุกเฉิน ขอศาลออกหมายจับวันนี้ เผยผลตรวจวัดแอลกอฮอล์พบสูงถึง 75 มิลลิกรัม เกินตามกฎหมายกำหนด อาจแจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุราอีกข้อหา

กรณี นายราเชน ขาวนิ่ม อายุ 39 ปี เมาคลั่งกระหน่ำแทง นางวันดี สมบูรณ์ ภรรยา อายุ 45 ปี เสียชีวิตภายในบ้าน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ต่อมานายราเชนหลบหนี และมุ่งหน้าไปรพ.ห้วยยอด ก่อนจะคว้ามีดพร้าบุกเข้าไปในรพ.พร้อมกับถามหาภรรยา และผลักประตูห้องฉุกเฉิน ทำชาวบ้าน หมอ พยาบาล ตกใจวิ่งหนีกระเจิง รปภและเจ้าหน้าที่รพ. เจ้าหน้าที่กู้ภัย และตำรวจ พยายามเกลี้ยกล่อม แต่เจ้าตัวไม่ยอมสงบ และใช้มีดพร้าจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ศูนย์เปลที่เข้ามาขวาง ตำรวจจึงใช้ปืน ยิงไปที่ขาขวาจนนายราเชนทรุดลง จึงหยุดความบ้าคลั่งและจับกุมตัวไว้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ผัวคลั่ง / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 ส.ค. พ.ต.ท.ปัณทิวัฒน เพชรหลอ พนักงานสอบสวนสภ.ห้วยยอด จ.ตรัง กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวขณะนี้ทางผู้ต้องหารักษาตัวที่โรงพยาบาลตรัง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหารวมทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.บุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่า จะใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธในเวลากลางคืน 3.พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ 4.พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร

ขณะที่ พ.ต.ต.วีระชัย หนูชู สารวัตรปราบปราม ที่นำกำลังเข้าระงับเหตุ แต่ถูกนายราเชนพยายามไล่ฟันด้วยมีดพร้า จำเป็นต้องใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด 11 มม. ใส่บริเวณขาเพื่อยับยั้งนายราเชนนั้น ถือเป็นการทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำร้ายได้รับอันตรายสาหัส เป็นการป้องกันโดยชอบด้วยกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“วันนี้จะไปแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหา พร้อมยื่นคำร้องให้ศาลออกหมายจับ ทั้งนี้สอบสวนพยานไปแล้วประมาณ 4 ปาก และรอผลการตรวจร่างกายเพื่อหาสารเสพติด ในส่วนของการเมาสุราได้ตรวจด้วยการเป่าทางลมหายใจมีปริมาณถึง 76 มิลลิกรัม เกินตามที่กฎหมายกำหนด อาจจะต้องแจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุราให้กับผู้ต้องหาเพิ่มอีกหนึ่งข้อกล่าวหา ส่วนข้อหาอื่นๆ ต้องดูว่าทางผู้ต้องหาได้กระทำความผิดเพิ่มอีกหรือไม่ ในเรื่องของการทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น ก็ยังเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาว่ายินยอมหรือไม่ยินยอม” พ.ต.ท.ปัณทิวัฒน์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ผัวคลั่ง แทงเมียดับ-บุกห้องฉุกเฉิน ขอศาลออกหมายจับวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง