หนุ่มหัวร้อนซัดแท็กซี่ โดนแล้ว ข้อหาหนัก พยายามฆ่า ยังอ้างไม่เจตนา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายสิทธิชัย อุไร อายุ 27 ปี ช่างต่อเติมตกแต่งภายใน หนุ่มหัวร้อนที่ใช้อาวุธมีดแทงนายกิติพงษ์ มากจงดี อายุ 53 ปี คนขับแท็กซี่โตโยต้า ออติส สีเขียวเหลีอง ทะเบียน 1 มก 8983 กรุงเทพฯ ตามที่ปรากฏอยู่ในคลิปวีดีโอกล้องหน้ารถ ได้เข้ามอบตัวต่อ ร.ต.อ.เริงศักดิ์ เพชรเขียว รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ และ พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (19 สิงหาคม)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ส.ค. ที่ สน.แสมดำ พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ นายสิทธิชัย อุไร อายุ 27 ปี หนุ่มหัวร้อน
เมื่อคืนผู้ต้องหาได้เดินทางเข้ามองตัว แล้วพาไปเอาของกลาง คือ มีดที่ใช้ในการกระทำความผิด หลังจากที่ได้พิจารณาตามลักษณะของอาวุธนั้น แต่พอพิจารณาจากมีดและจุดที่แทง เห็นตรงกันว่าอาวุธดังกล่าวสามารถทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แทงซ้ำ แต่ถ้าเขาไม่มีแบงค์ มันอาจจะร้ายแรงกว่านี้ ถึงขั้นเสียชีวิตได้

ล่าสุดจึงได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ทั้ง 5 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหา พยายามฆ่า , ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ , ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย , พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

และหลังจากนี้ จะเอาตัวไปอำนาจจากศาลอาญาธนบุรี เพื่อฝากขัง เนื่องจากเป็นคดีที่มีอันตราโทษสูง แต่ทางพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกัน ขณะเดียวกันผู้ต้องหา บอกว่าไม่ได้เจตนาฆ่า หากเขาต้องการฆ่า เขาต้องแทงซ้ำแล้ว แต่คำให้การของผู้ต้องหานั้น เป็นสิทธิ์ของเขา โดยทางเรายืนยันไม่มีการช่วยผู้ต้องหาแต่อย่างใด

ด้าน นายกิติพงษ์ กล่าวว่า หลังจากนี้สบายใจขึ้น เพราะตอนที่เกิดเหตุมันเป็นในแนวพยายามฆ่าจริงๆ ซึ่งตนก็ได้พูดคุยกับผู้ต้องหาหลังจากที่ได้มายกมือขอโทษตนแล้ว ตนก็บอกให้อภัย แต่ถึงอย่างไรกฎหมายก็ต้องเป็นกฎหมาย คนทำผิดก็ต้องได้รับโทษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน