Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

เจอตัวแล้ว ผู้เช่ามหาภัย พังบ้านหรู นุ๊ก สุทธิดา จนเละ! ตร.ไม่ปักใจเชื่อเป็น นศ.จีน

22 ส.ค. 2562 - 15:10 น.

เจอตัวแล้ว ผู้เช่ามหาภัย พังบ้านหรู นุ๊ก สุทธิดา จนเละ! ตร.ไม่ปักใจเชื่อเป็น นศ.จีน

จากกรณีที่ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ได้โพสต์รูปภาพบ้านพักหรูของตนเอง ย่านลาดพร้าว บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งอยู่ในสภาพทรุดโทรมอย่างหนัก พร้อมระบุข้อความว่า ประกาศตามหาคนเช่าบ้านแล้วหนี อยากจะโพสต์รูป passport คนเช่าจัง สภาพบ้านพัง เปิดหน้าต่างไว้ จนนกเข้ามาอยู่ ทิ้งค่าไฟไว้ 50,000 กว่าบาทแล้วหนีไป ไม่ต้องบอกว่ามาจากประเทศอะไร ถามหน่อยใช้ไฟอะไร 5 หมื่นกว่า เป็นพวก callcenter หรือคะ สายชาร์จเต็มบ้านเลย สูบบุหรี่ จุดยากันยุงในบ้าน ดีบ้านไม่ไฟไหม้ ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 22 ส.ค. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู นุ๊ก สุทธิดา เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.และชุดทำงาน เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ หลังจากที่สามารถติดตามตัวชาวจีน ที่มาเช่าบ้านของตนเองและสามารถเจรจาค่าเสียหายได้

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวน ซึ่งเราไม่ได้เลือกว่าจะเป็นบ้านดาราหรือบ้านคนดังแต่เราสงสัยพฤติการณ์ของชาวต่างชาติที่มาเช่าบ้านแล้วมีค่าน้ำค่าไฟสูงผิดปกติ ซึ่งอาจจะเป็นแก็งคอลเซนเตอร์ ได้ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ขณะนี้พบตัวผู้เช่าแล้ว โดยอ้างว่าเป็นนักศึกษา แต่ทางเราก็ยังไม่ปักใจเชื่อ พยายามที่จะสืบสวนต่อไป และวันนี้ทราบว่าคนที่มาขอเช่าได้ติดต่อพบเจ้าของบ้านเพื่อตกลงค่าเสียหายกันแล้ว

ตนก็ได้ทำความเข้าใจว่าตำรวจทำตามหน้าที่และก็ขอบคุณที่มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ ส่วนในทางคดีนั้นอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล เนื่องจากยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การว่าเป็นเพียงนักศึกษาที่เข้ามาอาศัยในประเทศไทยเท่านั้น

ขณะนี้ยังไม่มีการคุมตัว เพราะยังไม่พบความผิดในเบื้องต้น หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบและขอให้เจ้าของบ้านที่จะให้ชาวต่างชาติเช่า หรือพบเห็นว่ามีการมั่วสุมกันของชาวต่างชาติให้แจ้ง มาทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1178 หรือท้องที่ หรือ191 ทางก็ได้ เรายินดีเข้าไปตรวจสอบให้

ด้านนุ๊ก สุทธิดา เปิดเผยว่า ชาวจีนที่แจ้งเข้าพักในบ้านของตนมี 2 คน แต่จากสภาพบ้านแล้วมองว่าน่าจะอยู่มากกว่า2คน ความเสียหายมีประตูอัตโนมัติ และปั้มน้ำพัง และยังมีความสกปรกในบ้าน รวมทั้งค่าน้ำค่าไฟที่สูงมาก แต่ได้พบตัวผู้เช่า และได้เจรจาค่าเสียหายจนเป็นที่พอใจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอตัวแล้ว ผู้เช่ามหาภัย พังบ้านหรู นุ๊ก สุทธิดา จนเละ! ตร.ไม่ปักใจเชื่อเป็น นศ.จีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง