เพื่อนบ้าน ทะเลาะกันเรื่องหมา คว้าปืนยิงดับ อ้างถูกใส่ร้าย ไม่มีเงินเลยไม่มามอบตัว

24 ส.ค. 2562 - 11:32 น.

เพื่อนบ้าน ทะเลาะกันเรื่องหมา สุดท้ายคว้าปืนยิงดับ อ้างถูกใส่ร้าย ไม่มีเงินประกันตัว เลยไม่มามอบตัว ก่อนหนีคดี 5 ปี ไปทำงานย่านบางบัวทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทะเลาะกันเรื่องหมา / เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายสกุลไทย เจริญกิจ อายุ 30 ปี ชาวอ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 36/2557 ลง 27 มกราคม 2557 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้ที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้าน มนวดี หมู่7 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ในการจับกุมทราบว่า เมื่อวันที่ 22 ม.ค.2557 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บมารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายระไว เจริญกิจ อายุ 63 ปี ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายสกุลไทย สาเหตุมาจากที่บ้านของนายสกุลไทยเลี้ยงสุนัขไว้หลายตัว แต่นายระไวนั้นไม่ค่อยชอบ เพราะเป็นคนที่กลัวสุนัข ทำให้ที่ผ่านมามีปากเสียงกันบ่อยครั้ง


ในวันเกิดเหตุ นายสกุลไทยขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านของนายระไว แล้วรถไปสะดุดท่อนไม้ที่นายระไวใช้ตั้งบังท่อน้ำเอาไว้ ทำให้ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนเป็นเหตุให้นายสกุลไทยใช้อาวุธปืนยิงนายระไวจนบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายสกุลไทยหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายสกุลไทย หลบหนีมาทำงานเป็นช่างเครื่องเงินอยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด

เบื้องต้นสอบสวนนายสกุลไทยให้การปฏิเสธ อ้างว่าตนเองขึ้นมาทำงานอยู่ที่จ.นนทบุรี ตั้งแต่ปี 52 และไม่เคยเดินทางกลับไปที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกเลย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ส่วนตัวแล้วนายระไวก็เคยมีเรื่องราวทะเลาะวิวาทกับคนในหมู่บ้านเป็นประจำ รวมทั้งครอบครัวของนายระไวกับครอบครัวตนก็มีปัญหากันมาตลอด ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า ตนอาจถูกใส่ร้ายก็เป็นได้ ส่วนที่ตนไม่ยอมไปมอบตัวสู้คดีก็เพราะว่ายังไม่มีเงินประกันตัว ก็เลยไม่กล้าไปเข้ามอบตัว กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว ภายหลังการสอบสวนจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งสภ.ร่อนพิบูลย์ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนบ้าน ทะเลาะกันเรื่องหมา คว้าปืนยิงดับ อ้างถูกใส่ร้าย ไม่มีเงินเลยไม่มามอบตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง