จับแล้ว! ‘เสือ ดุสิต’ พา‘ไอ้โจ๊ก’ ปล้นบ่อน ตร.เค้นสอบรับโมโหโดนโกงเต๋าปั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการแชร์ภาพชายสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน สวมกางเกงขาสั้น สะพายกระเป๋าคาดเอวไว้ที่ลำตัว ศีรษะล้านมีรอยสักบนศีรษะ ถืออาวุธปืน เข้าไปชิงเงินจากโต๊ะพนันไฮโล แสดงท่าทีข่มขู่ผู้ที่ไปเล่นพนันในบ่อน ต่อมาพบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เสือ ดุสิต” โพสต์ระบุว่า เขาคือคนที่ไปปล้นบ่อน พร้อมข้อความ “ชีวิตผมไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว ผมแค่ไปเอาเงินคืน ก็ต้องตามที่ผม ครอบครัวผมไม่เกี่ยว ลูกผู้ชายหน่อยครับ ตราหน้าผมไว้เลย ผมอะเด็กสายไหม เงินแค่นี้ท่านไม่สะดุ้งหรอก ท่านก็คิดสะว่าทำบุญ”

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 25 ส.ค. ที่สน.บางเขน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า ผู้บังคับบัญชาสั่งการให้ตรวจสอบแล้ว พบว่าจุดเกิดเหตุนั้นอยู่ในพื้นที่สะพานใหม่ ภายในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. แต่ไม่พบบ่อนการพนันหรืออุปกรณ์การเล่นการพนันแต่อย่างใด เป็นเพียงห้องว่างเปล่าเท่านั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาสอบสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงว่า

” เรื่องทั้งหมดเกิดอะไรขึ้นอย่างไร ที่ไหน ซึ่งถ้าพบว่าอยู่ในพื้นที่ก็จะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน เบื้องต้นญาติผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือนายเสือ ได้ประสานขอเข้ามอบตัว โดยระหว่างนี้ผมสั่งให้ฝ่ายสืบสวนสน.บางเขน เร่งติดตามจับกุมตัวมาสอบสวน ส่วนเรื่องบ่อนหากตรวจพบว่ามีการลักลอบเปิดให้เล่นการพนันจริง จะประสานเจ้าของสถานที่มารับทราบข้อกล่าวหาในทันที “

วันเดียวกัน มีรายงานข่าวว่าตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 และ สน.บางเขน ร่วมกันควบคุมตัวนายสัมฤทธิ์ หรือเสือ ดุสิต อายุ 33 ปี และนายวัชระ หรือโจ๊ก อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดขณะกำลังก่อเหตุ นำตัวมาสอบปากสวนแล้ว เบื้องต้นนายเสือและนายโจ๊ก รับสารภาพว่า ชักชวนกันเข้าไปเล่นการพนันในบ่อน ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบ่อนที่มีการแอบลักลอบเปิดได้ประมาณ 2-3 วัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

” โดยทั้งคู่ได้เล่นเสียเงินไป 2 หมื่นบาท แต่หลังจากนั้นมีคนในบ่อนมาสะกิดบอกให้เลิกเล่น เพราะบ่อนนี้บังคับลูกเต๋าได้ นายเสือเมื่อรู้ว่าถูกโกงจึงโวยวายขึ้นและเมื่อเห็นว่าคนคุมบ่อนกรูเข้ามาหา จึงชักอาวุธปืนบีบีกันที่พกติดตัวมาข่มขู่ให้คืนเงิน หลังจากนั้นเจ้าของบ่อนได้พูดคุยตกลงกับนายเสือ ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ส่วนเรื่องจำนวนเงินที่นายเสือเสียไปทางบ่อนได้คืนให้แล้ว”

สำหรับนายเสือ ยังให้การปฏิเสธและยืนยันว่าไม่ได้มาปล้น เพียงแค่ต้องการเงินคืนหลังถูกโกง ที่ทำไปนั้นเพราะความโมโหเมื่อรู้ว่าถูกโกงก็ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับทางบ่อน ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายใหญ่โตขนาดนี้ ส่วนข้อความที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กระบุว่า มาทวงเงินคืน นั้นเพราะความโมโหเนื่องจากมีคนมาทวงเงินกับแฟนสาว ว่าเล่นเสียแล้วมาทวงเงินคืนกับบ่อนได้ยังไง จึงตัดสินใจโพสต์ข้อความออกไป ส่วนเจ้าของบ่อนตัวจริง คือนายตือ และเก๋า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน