Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

เปิดใจแม่ค้า ส้มตำมรณะ คร่าสาว ม.4 หลานช็อกเป็นคนตำให้ เผยปมเรื่องปลาร้า

30 ส.ค. 2562 - 17:43 น.

เปิดใจแม่ค้า ส้มตำมรณะ คร่าชีวิตสาว ม.4 เสียใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ หลานช็อกเป็นคนตำให้ เผยปมเรื่องปลาร้า แม่ผู้ตายขอให้ใส่นิดเดียว เผยกินเป็นประจำ ปลาร้าก็สะอาด

ส้มตำมรณะ จากกรณี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตจากการกินส้มตำปูปลาร้าไปเพียงข้ามคืน โดยแพทย์ระบุสาเหตุว่า เกิดจากการติดเชื้อในทางเดินอาหาร ซึ่งทางครอบครัวได้มีการจัดงานศพและยังไม่สามารถทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งแม่ของ น.ส.เอ ถึงกับเป็นลมหลายครั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 30 ส.ค. นางสำรวย ทองนรินทร์ อายุ 50 ปี แม่ค้าขายส้มตำร้านดังกล่าว ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเปิดขายส้มตำมาเกือบ 1 ปีแล้ว ที่ผ่านมาก็จะซื้อปลาร้าจากร้านขาประจำในตลาดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์มาเป็นวัตถุดิบในการตำส้มตำขาย ซึ่งก็จะใช้ปลาร้าดิบที่ซื้อมาตำให้กับลูกค้า ไม่ได้มีการปรุงแต่งหรือต้มให้สุก ซื้อมาแบบไหนก็ใส่แบบนั้น เพราะส่วนใหญ่ก็จะชอบกินปลาร้าดิบมากกว่า เพราะมีกลิ่นหอมและรสชาตินัวอร่อยกว่าปลาร้าที่นำไปต้มสุก

ที่ผ่านมา ป้าขจร แม่ของน.ส.เอ ก็จะมาซื้อส้มตำที่ร้านตนไปกินเป็นประจำ ทุกครั้งก็จะสั่งตำธรรมดาไม่ใส่ปลาร้าเพราะป้าขจรบอกว่ากินปลาร้าไม่ได้จะมีอาการคัน แต่วันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ป้าขจรได้มาสั่งซื้อตำปูปลาร้าที่ร้าน บอกว่าจะไปกินกับลูกสาวเพราะลูกสาวอยากกินตำปูปลาร้า ช่วงนั้นตนไม่ว่างจึงให้หลานสาวเป็นคนตำให้ แต่ที่ร้านไม่มีปู หลานจึงใส่แต่น้ำปลาร้าให้ กระทั่งมาทราบข่าวว่า น.ส.เอ มีอาการท้องร่วงและเสียชีวิตในวันต่อมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งตนก็รู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากกินส้มตำที่ร้านของตัวเอง แม้จะยังไม่มีการตรวจยืนยันว่าสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากอะไร แต่ส่วนตัวไม่เชื่อว่าส้มตำปลาร้าจะเป็นสาเหตุทำให้น้องท้องร่วงเสียชีวิตได้ เพราะตนก็ชิมทุกครก และชาวบ้านในหมู่บ้านที่เป็นขาประจำและลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาแวะซื้อกินแต่ก็ไม่เคยมีอาการผิดปกติอะไร

ขณะที่ น.ส.มุกธิตา จันทร์ประโคน อายุ 26 ปี หลานแม่ค้าร้านส้มตำ ซึ่งเป็นคนตำให้กับป้าขจรในวันนั้นบอกว่า วันนั้นป้าขจรมาสั่งส้มตำบอกว่าเอาตำปูปลาร้า เพราะลูกสาวอยากกิน แต่ที่ร้านไม่มีปู ป้าก็บอกให้ใส่ปลาร้านิดเดียว ตนจึงตำตามที่ป้าสั่ง แต่พอมีข่าวว่าน้องเสียชีวิตเพราะกินส้มตำปูปลาร้าจากที่ร้านซึ่งตนเป็นคนตำให้ก็รู้สึกเสียใจ ทั้งที่ก่อนหน้านี้น้องก็กินส้มตำที่ร้านเป็นประจำ ก็ไม่เคยเป็นอะไร และลูกค้าที่มาซื้อส้มตำที่ร้านไปกินก็ไม่มีอาการผิดปกติอะไร จึงเชื่อว่าไม่น่าจะเกิดจากการกินส้มตำที่ทำให้น้องเสียชีวิต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจแม่ค้า ส้มตำมรณะ คร่าสาว ม.4 หลานช็อกเป็นคนตำให้ เผยปมเรื่องปลาร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง