เปิดนาทีระทึก! ฝ่ายปกครองไล่ยิง 2 เอเย่นต์ยานรก จอดรถหนีเอาชีวิตรอด ทิ้งสาววัย 16 ปี ในรถพร้อมของกลางเพียบ สอบสวนอ้างมีปัญหาครอบครัว-หนีออกจากบ้าน ก่อนถูกลวงขายยาบ้า-ไอซ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอเย่นต์ยานรก / วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.นครนายก เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ อ.เมือง จ.นครนายก ได้รับข้อมูลจากสายข่าวว่าที่ต.พรหมณี อ.เมือง มีการขายยาเสพติดทั้งยาบ้าและยาไอซ์กันจำนวนมาก จนมีชาวบ้านร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมและมีข้อมูลของเอเย่นต์รายดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังตามที่ได้รับข้อมูลมาว่า วันที่ 1 ก.ย.ตอนกลางคืน เอเย่นต์จะนำยาเสพติดมาส่งตามจุดต่างๆ ในพื้นที่ โดยใช้รถเก๋งนิสสัน มาร์ช สีบรอนซ์

กระทั่งเวลา 21.00 น. วันที่ 1 ก.ย. เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังในจุดที่คาดว่าเอเย่นต์จะใช้เส้นทางขนส่งลำเลียงยาเสพติด นอกจากนี้สายรายงานว่าเอเย่นต์ทั้ง 2 คนมีอาวุธปืนติดตัว จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น หลังจากวางกำลังเรียบร้อยไม่นานพบรถยนต์ขับมาตรงตามที่สายรายงาน เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามเพื่อเข้าจับกุม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แต่เอเย่นต์ไหวตัวทัน จึงขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ขับรถไล่ตาม จนเอเย่นต์ทั้ง 2 คนจอดรถและเปิดประตูวิ่งหนีไปคนละทางท่ามกลางความมืด เจ้าหน้าที่จึงยิงปืนเพื่อให้หยุด แต่ทั้ง 2 คนวิ่งหนีเข้าไปในป่าซึ่งมีบริเวณกว้าง นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ จึงต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะทั้ง 2 คนน่าจะมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย

นาทีเจ้าหน้าที่ไล่ล่า 2 เอเย่นต์ยานรก ในพื้นที่จ.นครนายก ขณะรถยนต์หลบหนี

นาทีเจ้าหน้าที่ไล่ล่า 2 เอเย่นต์ยานรก ในพื้นที่จ.นครนายก ขณะรถยนต์หลบหนี

ส่วนในรถที่คนร้ายจอดทิ้งไว้ พบ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นั่งอยู่ในรถคันดังกล่าว คาดว่าน่าจะยังอยู่ในอาการเมายาเสพติด เพราะพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว ขณะที่การค้นหาคนร้ายอีก 2 คน ยังไม่พบตัว พบเพียงหมวก กระเป๋าสะพายและรองเท้าแตะ อยู่บริเวณขอบบ่อน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่พบ จึงถอนกำลังเพราะเสี่ยงต่ออันตราย

สาววัย 16 ปี ที่ถูก 2 เอเย่นต์ยานรก ทิ้งไว้ภายในรถและเร่งหลบหนีไปในความมืด

สาววัย 16 ปี ที่ถูก 2 เอเย่นต์ยานรก ทิ้งไว้ภายในรถและเร่งหลบหนีไปในความมืด

นอกจากนี้ภายในรถพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง อาวุธมีดยาวและสั้น 2 เล่มวางอยู่หน้าคนขับ ยังพบอุปกรณ์การเสพยาไอซ์และยาบ้าจำนวนมาก พร้อมซองที่ใช้สำหรับแพ็กยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ แต่ไม่พบยาเสพติด คาดว่าคนร้ายน่าจะนำติดตัวไปด้วยขณะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงนำตัวน.ส.เอ มาสอบสวนเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองระดมกำลังล่าเอเย่นต์ยาเสพติด

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองระดมกำลังล่าเอเย่นต์ยาเสพติด

น.ส.เอ ให้การว่า ตนเองมาอยู่กับ 2 คนร้ายที่วิ่งหลบหนีไปนานกว่า 1 เดือนแล้ว ทราบชื่อคือ นายโอ และ นายกี้ โดยถูกชักจูงจากเพื่อนให้มารู้จักกับทั้ง 2 คนอีกทอดหนึ่ง ก่อนหน้านี้ตนออกจากบ้านมา เพราะมีปัญหาเรื่องครอบครัว มาเป็นเด็กเสิร์ฟร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี กระทั่งมีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับทั้ง 2 คน กระทั่งได้มาอยู่ จ.นครนายก กับเพื่อนและเอเย่นต์ยาเสพติดดังกล่าว

ของกลางที่ 2 คนร้ายทิ้งไว้ก่อนหลบหนี

ของกลางที่ 2 คนร้ายทิ้งไว้ก่อนหลบหนี

“ทั้ง 2 คนให้หนูเสพยาไอซ์ หนูก็เลยลองเสพ โดยมีเพื่อนของหนูคอยแนะนำอีกที หลังจากนั้นทั้ง 2 คน จึงได้ให้หนูเป็นคนติดต่อขายยาให้กับลูกค้า และโอนเงินผ่านบัญชีของหนูแทน โดยจะให้เสพยาแทนค่าจ้าง เวลาไปไหนหนูจะไปด้วยตลอด รู้สึกกลัว แต่ไม่รู้จะทำยังไง เพราะเพื่อนที่มาด้วยกันได้ทิ้งหนูไว้กับเอเย่นต์ 2 คนนี้ อยากจะกลับบ้านไปหาครอบครัว แต่ครอบครัวไม่รับ หนูจึงต้องทนทำในสิ่งไม่เต็มใจทำ” น.ส.เอ กล่าว

คุมตัวสาว 16 สอบสวนและตรวจสอบของกลางภายในรถยนต์

คุมตัวสาว 16 สอบสวนและตรวจสอบของกลางภายในรถยนต์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง เพื่อเข้ามาให้คำแนะนำและดูแลเด็กสาว เบื้องต้นจะเชิญครอบครัวของน.ส.เอ มารับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมเชิญตัวภรรยาของเอเย่นต์ยาเสพติด ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของรถมาสอบสวน เพื่อหาเบาะแสเร่งติดตามทั้ง 2 คนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน