Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

คดีพลิก!! ลุงสารภาพแล้ว หลังรวบหลาน คดีฆ่าโหดยัดเก๋งเผาอำพราง ของกลางครกตำพริก(คลิป)

5 เม.ย. 2560 - 11:50 น.

จากกรณี นายสิทธิชัย มีสุข อายุ 30 ปี อยู่หมู่ที่ 6 ตำบลประจันตคาม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ใช้มีดดาบเชือดคอ นายโสภณ โสตะกาล อายุ 48 ปี อยู่ ม.1 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม อาชีพรับจ้างทำเฟอร์นิเจอร์(ซุ้มไม้ล้อเกวียน) ถึงแก่ความตายที่ห้องแถวไม่มีเลขที่ ริมถนนสายสุวรรณศร หมู่ที่ 7 ตำบลโพธิ์งาม อำเภอประจันตคาม แล้วนำศพผู้เสียชีวิตพร้อมยางรถ ใส่รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กจ 801 ปัตตานี (ของผู้ตาย) ขับหลบหนี ก่อนนำไปเผาที่ข้างถนนสายประจันตคาม-ดงไชยมัน หมู่ที่ 1 ต.ประจันตคาม ในช่วงเช้ามืด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า ที่สภ.ประจันตคาม เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 เมษายน 2560 นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภัสรรินทร์ พงศ์ภิภัทราภาคิน ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.ประจันตคาม และ เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.ประจันตคาม นำตัวผู้ต้องหา คือ นายสิทธิชัย หรือ ปุ้ย มีสุข พร้อมด้วยของกลางครกตำพริก หลังก่อเหตุใช้มีดดาบแทงคอฆ่านายโสภณ โสตะกาล จนเสียชีวิต ก่อนที่จะนำศพใส่รถยนต์เก๋งของผู้ตายไปเผาเพื่ออำพรางคดีมาแถลงข่าวต่อสู่มวลชน

ด้านนายสิทธิชัย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้นั่งดื่มสุราอยู่กับนายทรงพจน์ ฝั้นคำแดง ซึ่งเป็นลุง ต่อมานายโสภณ โสตะกาล ผู้ตาย ได้มานั่งดื่มสุราด้วย โดยนายโสภณ ผู้ตาย ได้ทะเลาะวิวาทกับนายทรงพจน์ ซึ่งนายทรงพจน์ ได้ใช้ครกตีเข้าที่บริเวณศีรษะของนายโสภณ จากนั้นตนได้ใช้มีดดาบปลายแหลมที่พกติดตัวมา แทงเข้าที่ลำคอจนนายโสภณเสียชีวิต

หลังจากนั้นนายทรงพจน์ได้ใช้ผ้าห่ม 2 ผืน คลุมห่อศพแล้วช่วยกันยกศพใส่รถให้ตนนำไปทิ้ง แล้วตนได้ขับรถคันดังกล่าวไปเผา บริเวณถนนสายประจันตคาม-ดงไชยมัน ม.6 อ.ประจันตคาม แล้วจุดไฟเผา ก่อนที่จะหลบหนีไปหลบซ่อนตัวในป่าที่บ้านเขาน้อย ม.13 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รอยต่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนกระทั่งช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม นำโดย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ สว.สส. สืบทราบว่านายสิทธิชัย หลบซ่อนตัวอยู่ในกลางป่าจึงนำกำลังพร้อมกับหมายจับของศาลจังหวัดปราจีนบุรี ที่ 79/2560 ลงวันที่ 4 เมษายน 2560 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นศพ ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย” เข้าจับกุมตัวมาได้ และนำมาแถลงข่าว ก่อนที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ด้านนายทรงพจน์ ฝั้นคำแดง หลังจากที่นายสิทธิชัย มีสุข ให้การรับสารภาพซัดทอดว่า ได้ร่วมกันลงมือฆ่านายโสภณ และวางแผนให้นำศพไปเผาทิ้งเพื่ออำพรางคดี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวมาสอบสวน ว่ามีส่วนร่วมกันฆ่านายโสภณหรือไม่ เบื้องต้นนายทรงพจน์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ในที่สุดก่อนช่วงเช้ามืด นายทรงพจน์ ก็จนมุมให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันฆ่านายโสภณจริง ก่อนที่จะออกหมายจับเพื่อนำตัวมาเนินคดีต่อไป จากนั้นได้นำตัวทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุต่อไป นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคัดค้านการประกันตัวของนายสิทธิชัย เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยาน เพราะมีประวัติก่อเหตุมาแล้วหลายคดี ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ในข้อหา ยาเสพติดและพยายามฆ่า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คดีพลิก!! ลุงสารภาพแล้ว หลังรวบหลาน คดีฆ่าโหดยัดเก๋งเผาอำพราง ของกลางครกตำพริก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง