Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ช่วยระทึก! หนุ่มพิการ กระโดดบางประกง น้อยใจโชคชะตา ตกงาน-ไร้เงิน

3 ก.ย. 2562 - 02:09 น.

ช่วยระทึก! หนุ่มพิการ กระโดดบางประกง น้อยใจโชคชะตา ตกงาน-ไร้เงิน

กระโดดบางประกง / เมื่อเวลา 22.30 น. ของ วันที่ 2 ก.ย. พ.ต.ท.วันชัย ประถม สวป. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาปลาริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง

ว่าพบชายกำลังเกาะตอม่อร้องขอความช่วยเหลือ บริเวณกลางสะพานบางพระ ข้ามแม่น้ำบางปะกง พื้นที่ ม.3 ต.บางพระ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

จึงนำกำลังสายตรวจพร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชายกำลังเกาะตอม่อสะพาน ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเฉี่ยว และฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้หย่อนเชือกลงไปให้ชายคนดังกล่าวเกาะไว้ พร้อมประสานเรือเร็วจากหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราให้เข้ามาช่วยเหลือ

แต่เนื่องจากระยะทางจากหน่วยมายังจุดเกิดเหตุค่อนข้างไกล ทำให้เพจ facebook ที่กำลังทำการไลท์สดในขณะนั้นแจ้งขอความช่วยเหลือสมาชิก ทำให้ ส.ส.เมืองแปดริ้ว

ต่อมานายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ รับทราบเหตุจึงประสานนำเรือออกพร้อมร่วมเดินทางให้การช่วยเหลือ จากนั้นมีเจ็ทสกีของร้าน ‘เอกเขนก’ ซึ่งเป็นร้านอาหารที่อยู่ติดแม่น้ำบางปะกงขับตามมาสมทบ ก่อนจะจอดเทียบช่วยเหลือชายคนดังกล่าวขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามในเบื้องต้น ทราบชื่อคือ นายชาย(นามสมมุติ) เป็นชาว ต.บางพระ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยเจ้าตัวเล่าว่ามีอาการเครียด เนื่องจากตกงานมาหลายเดือนไม่มีเงินใช้ อีกทั้งนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง ซ้ายและขวา นิ้วขาดไป 6 นิ้ว ทำให้เหลือเพียงนิ้วโป้งและนิ้วก้อย ทั้ง 2 มือ จึงทำงานค่อนข้างลำบาก ไม่มีใครรับเข้าทำงาน

ตนเกิดอาการเครียดและน้อยใจ จึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณกลางสะพานข้ามแม่น้ำ เพื่อจะกระโดดสะพานหวังฆ่าตัวตาย แต่พอกระโดดน้ำไปแล้วเกิดเปลี่ยนใจจึงพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่แรง เลยทำได้เพียงเกาะตอม่อสะพานไว้ จนมีชาวบ้านที่นั่งตกปลาในบริเวณใกล้เคียงพบเห็นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำตัว ไปทำการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพุทธโสธร และให้พักสงบสติอารมณ์ ก่อนจะติดต่อญาติให้มารับตัวต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยระทึก! หนุ่มพิการ กระโดดบางประกง น้อยใจโชคชะตา ตกงาน-ไร้เงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง