พ้นวิปโยค! บ่ายพรุ่งนี้อีสานฝนหยุด ‘คาจิกิ’ เปลี่ยนทิศ ลุ้น‘เหลงเหลง’ยังอยู่ในทะเล(คลิป)

พ้นวิปโยค! บ่ายพรุ่งนี้อีสานฝนหยุด ‘คาจิกิ’ เปลี่ยนทิศ ลุ้น‘เหลงเหลง’ยังอยู่ในทะเล

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ดร.ภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยถึงการเฝ้าติดตาม พายุ“คาจิกิ” ว่า พายุ“คาจิกิ” จากระดับ 3 (โซนร้อน) อ่อนกำลังลงเป็นระดับ 2 (ดีเปรสชั่น) แล้วและเปลี่ยนทิศทางวกกลับไปทางเมืองเว้ ประเทศเวียดนามตอนล่าง

ถ่ายทอดสด เวลา 19:20 น. ( 3 ก.ย.62)ติดตามสถานการณ์ จากพายุระดับ 3 (โซนร้อน )"คาจิกิ "อ่อนกำลังลง เป็นพายุระดับ2 ดีเปรสชั่น และเปลี่ยนทิศทางวกกลับสู่เมืองเว้ ชายฝั่ง ประเทศเวียดนามโดย ดร. ภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

โพสต์โดย กรมอุตุนิยมวิทยา เมื่อ วันอังคารที่ 3 กันยายน 2019

“เมื่อกลับลงทะเลไปอาจมีโอกาสทวีกำลังแรงขึ้นได้อีก แต่น่าจะไม่วนกลับมาประเทศไทยอีก เป็นข่าวดีในช่วงนี้ที่จะทำให้ฝนทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย อาทิ นครพนม มุกดาหาร มหาสารคาม สกลนคร จะค่อยๆคลี่คลาย คาดว่าพรุ่งนี้ (4 ก.ย.62) ฝนจะหยุดตก สถานการณ์น้ำท่วมน่าจะดีขึ้นเป็นลำดับ”

สาเหตุที่พายุวนลงทะเลไปใหม่ เป็นผลจากความกดอากาศต่ำ และลมตะวันตกปะทะกับชั้นพายุเลยเลี้ยวกลับไปทางทะเล ตรงกับการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยามาว่าพายุ“คาจิกิ”จะไม่เข้าประเทศไทย แต่จะมีผลต่อลักษณะอากาศเท่านั้น อย่างไรก็ตามในช่วงใกล้นี้จะยังไม่มีพายุลูกใหม่เข้ามา ส่วนพายุเหลงเหลงทางจีนตอนใต้ยังอยู่ในทะเล น่าจะพัฒนาความแรงเพิ่มไปได้อีก กำลังมุ่งหน้าไปทางไต้หวัน ไม่ได้มาประเทศไทย

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ กทม. และปริมณฑล หากพายุ “คาจิกิ” ไปแล้ว สภาพอากาศจะกลับไปเป็นมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ หมายถึงฝนจะมาบ่ายค่ำเหมือนเดิม

บทความก่อนหน้านี้พีช สะบั้นรัก แพทริเซีย ลั่น!! “ผมไม่ได้อยากได้เขาคืนแล้ว ใครจะคุยกับเขา เชิญ”
บทความถัดไปปคม. ตะครุบ แม่เล้าสาวสอง ลวงเด็กเร่ร่อน หัวลำโพง วัย 10-16 ค้ากามกลุ่มรักร่วมเพศ