Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

จ่อพักงาน ร.ท. หื่น ข่มขืน ด.ญ.14 ลูกจ่า สั่งไล่ทั้ง 2 บ้านพ้นค่ายทหาร ปมวิวาทยิงปืน  

9 ก.ย. 2562 - 16:18 น.

จ่อพักงาน ร.ท. หื่น ข่มขืน ด.ญ.14 ลูกจ่า สั่งไล่ทั้ง 2 บ้านพ้นค่ายทหาร ปมวิวาทยิงปืน

จากกรณีที่ครอบครัวของ จ.ส.อ. รายหนึ่ง ในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ออกมาร้องเรียนขอความเป็นธรรม หลังจากที่ ลูกสาววัยเพียง 14 ปี ถูกนายทหารยศ "ร.ท." สังกัดกองทัพภาคที่ 4 ข่มขืนถึง 10 ครั้ง พร้อมกับ ถ่ายคลิปแบล็คเมล์เพื่อข่มขู่ให้ยอมทำตาม จน ด.ญ. เกิดภาวะซึมเศร้า คิดสั้น พยายามฆ่าตัวตายถึง 2 ครั้ง และต้องหยุดเรียนมานานกว่า 1 เดือน ตามที่เสนอไปก่อนหน้า

ความคืบล่าสุด วันที่ 9 ก.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น ขณะนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมไปแล้ว เรื่องนี้ต้องแยกออกเป็น 2 ส่วนคือ คดีพรากผู้เยาว์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ สภ.นาทวี ซึ่งทางหน่วยต้นสังกัดให้การสนับสนุน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

อีกส่วนคือ การทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธข่มขู่นั้น เป็นคดีที่เกิดขึ้นภายในหน่วย ซึ่งหน่วยต้นสังกัดได้ทำการสอบสวน ซึ่งบทลงโทษเบื้องต้นได้ให้ คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ออกจากบ้านพักราชการภายในหน่วยไปก่อนระหว่างรอผลการสอบสวน ส่วนการดำเนินการด้านวินัยก็ต้องรอให้ดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมไปก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้านพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ตนได้ติดตามความคืบหน้าทางคดีอยู่ ขณะนี้ต้องรอผลสอบสวน เมื่อผลออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องให้ความเป็นธรรม และเรื่องนี้หากเป็นจริงถือว่าสร้างความเสื่อมเสียเป็นอย่างมาก ดังนั้นไม่มีเลี้ยงหรือปกป้องทุกอย่างว่าตามกฎหมาย และยืนยันไม่เข้าข้างใคร ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ตนในฐานะแม่ทัพภาคที่ 4 หากพบผิดจริงก็ดำเนินการเต็มอำนาจที่มี

“เบื้องต้นได้มีการตั้งเรื่องพักราชการร้อยโทคนดังกล่าวแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างรอคำสั่งจาก รมว.กลาโหม อีกทั้งมอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาโดยตรง ติดตามคดีอย่างใกล้ชิด และมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนสอบสวน” พล.ท.พรศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่าทางครอบครัวผู้เสียหายติดใจในเรื่องไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากถูกไล่ออกจากบ้านพักราชการนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ต้องแยกระหว่างคดีพรากผู้เยาว์ และการทะเลาะวิวาท แต่การให้ออกจากบ้านพักนั้น เกิดจากกรณีการทะเลาะวิวาท ระหว่างพ่อของผู้หญิงและร้อยโท ซึ่งมีการยิงปืนหน้าค่าย เข้าข่ายสร้างความเดือดร้อน

จึงไล่ออกทั้งคู่ตามระเบียบของทางค่าย เพราะเป็นการก่อกวนทะเลาะวิวาทและสร้างความรำคาญให้ผู้อื่น ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถควบคุมได้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องมีการสอบวินัยอีกหลายขั้น ยืนยันทุกอย่างต้องว่าตามกระบวนยุติธรรม ไม่สามารถก้าวล่วงได้ ผลออกมายังไงก็จะมีการลงโทษตามนั้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อพักงาน ร.ท. หื่น ข่มขืน ด.ญ.14 ลูกจ่า สั่งไล่ทั้ง 2 บ้านพ้นค่ายทหาร ปมวิวาทยิงปืน  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง