เพื่อไทยเดือด! ส.ส. วางมวย-ซัดน่วม คาห้องหัวหน้าพรรค เล่านาทีโดนนักเลงล็อค

10 ก.ย. 2562 - 15:15 น.

“ยุทธพงศ์-นวัธ” วางมวยต่อหน้า “สมพงษ์” กลางพรรค พท. “โจ้” ยัน “นวัธ” ตบหัวก่อน เชื่อแค้นปม กมธ.ทางด่วน เจ้าตัวบุกแจ้งความ สน.มักกะสันเอาผิดแล้ว ก่อนดอดพบ ผบ.ตร.ขอ จนท.คุ้มกันหวั่นถูกยิงตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) รายงานข่าวจากพรรคพท. แจ้งว่า มีการวางมวยกันระหว่างนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม กับนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่นภายในห้องทำงานนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค พท.โดยนายนวัธได้เอาลูกน้องมารุมทำร้ายนายยุทธพงษศ์ถึงในห้องหัวหน้า ทำเอาผู้ใหญ่ อาทิ นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรค ที่อยู่ภายในห้องทำงานถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุพิพาทในครั้งนี้เกิดตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจากเถียงกันกลางสภาฯ เพราะมีความเห็นไม่ตรงกันในการประชุมกรรมาธิการ (กมธ.) ทางด่วน ซึ่งเหตุวางมวยในครั้งนี้นายประเสริฐที่พยายามเข้าระงับเหตุ โดนลูกหลงเล็กน้อย

จากนั้นเวลา 14.10 น. นายยุทธพงศ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปแจ้งความที่ สน.มักกะสันว่า เมื่อเช้าตนได้มาประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งภายหลังการปรับประทานอาหาร ตนได้ไปนั่งในห้องหัวหน้าพรรค บริเวณชั้น 4 พร้อมกับนายเกรียง นายชูศักดิ์และนายประเสริฐ จู่ๆ นายนวัธก็เข้ามาในห้อง แต่เห็นหน้าตนก็เดินออกไปแล้วเข้าห้องมาพร้อมชายแปลกหน้า 2 คน ลักษณะคล้ายมือปืน และเข้ามาล็อกตนต่อหน้าหัวหน้าและรองหัวหน้าพรรค

ซึ่งทางหัวหน้าพรรคพยายามเข้ามาห้ามปราม แต่ชายแปลกหน้า 2 คนได้ล็อกตน และนายนวัธก็ได้มาตบหัวตนอย่างแรง ทำให้ตนไม่กล้าออกจากห้องหัวหน้าพรรค ต้องนั่งอยู่ในนั้น เพราะไม่รู้ว่ามีคนแปลกหน้ามาทั้งหมดกี่คน อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก เมื่อหัวหน้าพรรคขอร้องให้ยุติก็ไม่มีความยำเกรง ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาผู้กำกับ สน.มักกะสัน เพราะเกรงว่าหากออกจากพรรคแล้วจะถูกทำร้าย เพราะนายนวัธก็เดินป้วนเปี้ยนอยู่ในพรรค ทั้งนี้ ผู้กำกับสน.มักกะสันจึงได้ส่งร้อยเวรมารับตัวตนไปแจ้งความที่ สน.มักกะสัน เพื่อปกป้องความปลอดภัยและทรัพย์สินของตัวเอง

“และในวันที่ 11 ก.ย. ผมจะไปร้องเรียนเรื่องนี้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัย เพราะไม่อย่างนั้น เดินไปไหนมาไหนอาจจะถูกยิงตายเมื่อไหร่ก็ได้ เราทำหน้าที่ ส.ส.ยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งหรือปัญหาส่วนตัวกัน ที่กล่าวหากันเรื่องรับผลประโยชน์ หากนายนวัธมีหลักฐานก็ไปแจ้งความเอาผิดเลย แต่นี่กลับมาใช้อาญาเถื่อน เราเป็น ส.ส.ยังถูกทำแบบนี้ แล้วชาวบ้านจะเป็นอย่างไร” นายยุทธพงศ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายนวัธ เคยมีกรณีพิพาทกระโดดถีบเพื่อนร่วมพรรค เมื่อครั้งที่กำลังวางตัวผู้ที่จะลงรับสมัครในเขตเลือกตั้ง จ.ขอนแก่น ด้วย


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทยเดือด! ส.ส. วางมวย-ซัดน่วม คาห้องหัวหน้าพรรค เล่านาทีโดนนักเลงล็อค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง