Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

191 รวบ4โจ๋ แก๊ง‘ริมคลอง2499’ ควงง้าวปล้น หนุ่มช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้า

10 ก.ย. 2562 - 17:32 น.

191 รวบ4โจ๋ แก๊ง‘ริมคลอง2499’ ควงง้าวปล้น หนุ่มช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้า

รวบ4โจ๋ / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่ ห้องประชุมรังสิพราหมณกุล ชั้น 2 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(191) พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ.

พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รองผบก. สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รองผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.อัษฎาวุธ ขวัญเมือง สว.งานสายตรวจ 3 กก.สายตรวจ

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเยาวชนอายุระหว่าง 14-15 ปี จำนวน 4 คน หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดง้าว พยายามทำร้ายผู้เสียหายและพยายามปล้นทรัพย์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม ซุปเปอร์คัพ สีชมพู-เหลือง หมายเลขทะเบียน 4กย 5061 กรุงเทพมหานคร

รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

เสื้อยืดสีดำจำนวน 2 ตัว กางเกงยีนส์ขายาว จำนวน 1 ตัว หมวกกันน็อกสีดำ จำนวน 2 ใบ มีดทำครัวจำนวน 1 เล่ม เหล็กปลายแหลม จำนวน 1 ด้าม เหล็กทรงกลมแสตนเลตปลายแหลม จำนวน 1 ด้าม อาวุธมีดง้าว จำนวน 3 ด้าม

โดยสามารถจับกุมได้บริเวณถนนริมคลองและถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. เวลาประมาณ 01.25 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.สำราญ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 เวลาประมาณ 01.25 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจรับแจ้งจากศูนย์ผ่านฟ้า ว่ามีเหตุปล้นทรัพย์ใช้อาวุธมีดง้าว จะทำร้ายผู้เสียหายบริเวณลานจอดรถสวนสาธารณะถนนพุทธมณฑลสาย 2 จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 3 เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

และตรวจหาผู้ต้องสงสัยบริเวณถนนริมคลองและถนนพุทธมณฑลสาย 2 และบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 4 คน การแต่งกายและใช้รถจักรยานยนต์ตรงกับที่ผู้เสียหายแจ้งไว้นั่งรวมตัวกันอยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงลงไปตรวจค้น แต่วัยรุ่นทั้ง 4 กลับวิ่งหลบหนีและทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้จำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงปิดล้อมพื้นที่จนพบอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นอาวุธมีดง้าว 2 ด้าม
จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 3 รวบรวมข้อมูลและตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คนเป็นชายวัยรุ่นอายุ 14-15 ปี จึงติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ ทุกคนให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง

นายนพกรณ์ ชูช่วย อายุ 32 ปี พนักงานซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ผู้เสียหาย ให้การว่า ในวันเกิดเหตุหลังที่เลิกงานตนกำลังจะขับรถกลับไปเยี่ยมแม่ที่ อ.หาดใหญ่ แต่ด้วยความอ่อนล้าจากการทำงานทำให้เกิดอาการง่วงนอน เมื่อมาถึงสวนหย่อมใต้ทางข้ามถ.พุทธมณฑลสาย 2 ตนจึงตัดสินใจที่จะจอดรถนอนพัก ซึ่งตรงจุดเกิดเหตุมีแสงไฟส่องสว่างชัดเจน ไม่คิดว่าไม่น่าจะเกิดเหตุอะไร

เมื่อจอดรถเสร็จตนได้ลงมาจากรถเพื่อยืดเส้นยืดสาย และสังเกตุเห็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน มีคนซ้อนท้ายมาประมาณ 4-5 คน จอดมองตนอยู่ทางเข้าสวนหย่อมท่าทางมีพิรุจ ตนจึงตัดสินใจเดินกลับขึ้นรถทันใดนั้นได้ยินเสียง จยย.ขับเข้ามาจอดหน้ารถโชคดีที่ตนเข้าและล็อกรถได้ทัน

โดยคนร้าย 2 คนพยายามเข้ามาใช้อาวุธมีดง้าว แท่งเหล็กทุบที่รถพร้อมตะโกนให้นำทรัพย์สินไปให้ ตนจึงรีบสตาร์ทรถขับรถหนีออกมุ่งหน้าถ.บรมราชชนีขาออก ก่อนไปจอดโทรแจ้ง 191 ซึ่งไม่นานเจ้าหน้าที่ก็มาถึง

พล.ต.ต.สำราญ กล่าวอีกว่า จากการสอบถามผู้ต้องทั้งหมดทราบว่าได้รวมตัวกัน โดยใช้ชื่อว่า แก๊ง‘ริมคลอง 2499’ มีสมาชิกประมาณ 7-8 คน สับเปลี่ยนกันก่อเหตุในพื้นที่มาแล้ว 3-4 ครั้ง ซึ่งทรัพย์สินที่ได้ไปส่วนใหญ่หลักร้อยถึงหลักพันนำมาแบ่งกัน ส่วนอาวุธที่ใช้ก็นำมาซ่อนไว้ใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อสะดวกในการลงมือครั้งต่อไป

จากข้อมูลพบว่ากลุ่มนี้เคยก่อเหตุทำร้ายผู้เสียหายจากนั้นได้บังคับนำทรัพย์สินมีค่าไป อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะประสานท้องที่ สน.ธรรมศาลา และผู้เสียหายรายอื่นๆ เพื่อนำข้อมูลมาติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุที่เหลือในคดีก่อนหน้ามาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

รายงานข่าวระบุว่าตรงจุดเกิดเหตุมักจะมีกลุ่มวัยรุ่น รวมถึงกลุ่มชายรักชายมามั่วสุมยามค่ำคืนอยู่เป็นประจำ ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มชายรักชาย เมื่อถูกก่อเหตุแล้วไม่กล้าเข้าแจ้งความ เพราะความอับอาย จึงทำให้เป็นช่องทางในการก่อเหตุผู้เสียหายรายอื่นๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามปล้นทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 191 รวบ4โจ๋ แก๊ง‘ริมคลอง2499’ ควงง้าวปล้น หนุ่มช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง