Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

รวบคารถทัวร์! สารวัตรนอกรีต ลอบขนยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด หนีเข้าป่าก่อนจนมุม

11 ก.ย. 2562 - 14:32 น.

รวบคารถทัวร์! สารวัตรนอกรีต ลอบขนยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด หนีเข้าป่าก่อนจนมุม เจ้าตัวรับสารภาพขนเข้ากรุงส่งลูกค้า ได้ค่าจ่าย 1 แสน

สารวัตรนอกรีต / เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการด่านถ้ำปลา ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย นำโดย พ.ต.ท.วรเทพ คำดี สวป.สภ.แม่สายฯ, ร.ต.ท.ภุชงค์ เรือนแก้ว รอง สว(ป.) สภ.แม่สาย ตั้งด่านประจำจุดตรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง พบโดยสารรถประจำทาง บริษัท นครชัยทัวร์ สายแม่สาย-กรุงเทพฯ ทะเบียน 10-7937 นครสวรรค์ วิ่งผ่านมาจึงเรียกเพื่อตรวจค้น

จากการตรวจสอบกระเป๋าเดินทางผู้โดยสารภายในช่องเก็บสัมภาระด้านข้างรถ พบยาบ้าจำนวน 198,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าของ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ปี ชาว อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ตำแหน่ง สว.กก.สส.ภ.จว. อุทัยธานี ซึ่งนั่งโดยสารมากับรถที่นั่งหมายเลข 1A จึงเชิญตัวลงมาจากรถเพื่อจะทำการสอบสวน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แต่ปรากฎว่าเมื่อพ.ต.ท.สุรจิตลงจากรถ ก็วิ่งหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวในพงหญ้าบริเวณหลังด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงจัดกำลังออกติดตาม จนสามารถติดตามควบคุมตัวไว้ได้

สอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.สุรจิต ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยได้รับจ้างขนยาบ้าจากนายโอ๊ต ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งติดต่อกันทางไลน์ ให้รับยาบ้าจากบริเวณริมถนนบ้านเกาะทราย ม.7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมีคนนำมาวางไว้ให้ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. และจะนำไปส่งให้นายโอ๊ตในพื้นที่กทม. หากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้างจำนวน 100,000 บาท แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ก่อนจะนำตัวพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบคารถทัวร์! สารวัตรนอกรีต ลอบขนยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด หนีเข้าป่าก่อนจนมุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง