เปิดนาทีมรณะ! รถไฟชน เคอร์รี่ ข้ามรางไม่มีไม้กั้น ดับสยองลาก 200 เมตร

เคอร์รี่ – วันที่ 14 ก.ย. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ บัวโพธิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถไฟชนรถกระบะมีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณจุดตัดทางรถไฟบ้านท่าใหญ่ หมู่ 3 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี

เมื่อไปถึงบริเวณข้างทางรถไฟ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร พบรถยนต์กระบะขนส่งพัสดุของเคอรี่ 2 ฒฐ 43 กรุงเทพมหานคร ในสภาพตัวรถด้านข้างฝั่งคนขับได้รับความเสียหาย กระจกหน้าแตกละเอียด ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับ ทราบชื่อต่อมา นายจิรวัฒน์ รักษ์นิเวศน์ อายุ 37 ปี อาการสาหัส ศีรษะแตก นอนฟุบหมดสติคาพวงมาลัย เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างส่ง รพ.บ้านโป่ง เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนั้น ยังพบรถไฟขบวนพิเศษที่ 909 ธนบุรี-น้ำตก จอดอยู่บริเวณสถานีสระโกสินารายณ์ สภาพด้านหน้ารถไฟมีรอยเฉี่ยวชน มีผู้โดยสารจำนวนมากที่มีสีหน้าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า จุดเกิดเหตุมีลักษณะเป็นจุดตัดทางรถไฟแบบลัดข้าม ไม่มีเครื่องกั้น โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่นายจิรวัฒน์กำลังขับรถไปส่งพัสดุให้กับลูกค้า เมื่อขับมาถึงจุดตัดทางรถไฟ ไม่ทันได้สังเกตรถไฟที่กำลังแล่นมาด้วยความเร็วพร้อมกับเสียงหวูดสัญญาณเตือนดังสนั่น

ชาวบ้านที่พบเห็นต่างพยายามตะโกนบอกให้หยุดรถ แต่ไม่ทันการณ์ถูกชนเข้าด้านประตูข้างรถอย่างจังจนรถไถลติดไปกับขบวนรถไฟไกลประมาณ 200 เมตร จึงหลุดตกข้างทาง ส่งผลทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานญาติผู้เสียชีวิตให้ได้รับทราบ เพื่อส่งร่างไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน