Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

เปิดคำต่อคำ 2 สาวพี่น้อง สารภาพกับ‘บิณฑ์’ปลอมบัญชีบริจาค แฉยอดเงินที่ได้ไป

17 ก.ย. 2562 - 16:27 น.

เปิดคำต่อคำ 2 สาวพี่น้อง สารภาพกับ บิณฑ์ ปลอมบัญชีบริจาค แฉยอดเงินที่ได้ไป

บิณฑ์ / จากกรณีนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง และผู้จัดการฝ่ายกิจการพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู ถูกมิจฉาชีพสวมรอยนำภาพพร้อมข้อความการประกาศนำเงินและรับบริจาคไปช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยใน จ.อุบลราชธานี โดยมีการปลอมแปลงเลขบัญชีธนาคาร เพื่อหลอกลวงผู้มีจิตศรัทธาให้โอนเงินก่อนนำไปโพสต์บนโลกสังคมออนไลน์ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ล่าสุดหญิงสาวทั้งทรายและเบส พี่น้องและตกเป็นผู้ต้องสงสัยปลอมเลขบัญชี ได้ติดต่อมายังนายบิณฑ์ โดยได้มีการพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหญิงสาวทั้ง 2 คนพี่น้องยังปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยนายบิณฑ์ กล่าวว่า “พี่ถามหนูจริงๆ นะ ถ้าคนอื่นทำ แล้วเขาจะทำ เพื่อให้เงินเข้าบัญชีหนูทำไม สองคนนี้ใครคนใดคนหนึ่งต้องสมรู้ร่วมคิดกัน เพราะฉะนั้นถ้าไม่ยอมรับจะดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด แต่ถ้ายอมรับพี่จะไม่แตะต้อง ให้มันจบๆ ไป น้องแค่เอาเงินมาคืนให้คนที่เดือดร้อน แต่ถ้ายังปากแข็ง พี่ก็ไม่ยอม พี่ไม่ได้โกรธหนู แต่ถ้าหนูยอมรับ สังคมก็จะให้อภัยและปรับตัวใหม่ แต่ถ้าไม่ยอมรับ คงไม่จบ”

เบส น้องสาว กล่าวว่า ใช่ ตอนนี้บัตรเอทีเอ็มของหนู อยู่กับน้องคนโพสต์ หนูอยากให้เรื่องจบ โดยอาจเป็นคนอื่น ที่หนูเคยสั่งของไป หนูยืนยันไม่ได้ทำ เงินไม่ได้เข้าบัญชีหนู แต่เข้าบัญชีของพี่สาว

นายบิณฑ์ กล่าวว่า งั้นต้องให้พี่สาวมาคุย ไม่งั้นต้องดำเนินการตามกฎหมาย

จากนั้นทั้งทรายและเบสได้พูดคุยกัน พร้อมต้องการให้รับสารภาพ

นายบิณฑ์ กล่าวย้ำอีกว่า “พี่จะไม่พูดกับหนูทั้ง 2 คนแล้วจะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย พี่จะไม่ช่วย หนูจะติดคุกก็ตามกรรมที่หนูทำ แต่ถ้าหนูพูดความจริงตอนนี้ พี่จะบอกกับเจ้าหน้าที่ได้ ว่าขอยอมและให้โอกาส”

ก่อนเบสจะพูดุคยกับทราย พร้อมบอกว่า “พี่บิณฑ์ให้โอกาสแล้วนะ” จากนั้นทรายบอกว่า “งั้นยอมรับก็ได้ หนูขอโทษพี่บิณฑ์ หนูจะโอนเงินคืนให้ หนูจะปรับตัวใหม่ ตกลงหนูทำจริง”

พี่บิณฑ์สายตรงผู้ปลอมเลขบัญชี#เครดิตทีมข่าวนกกระจอก

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอก เมื่อ วันอังคารที่ 17 กันยายน 2019

นายบิณฑ์ กล่าวอีกว่า อยากให้ลงหน้าเฟซบุ๊ก ขอโทษคนที่ทำให้เดือดร้อนและคนที่โอนเงินมาให้ โดยจะโอนเงินทุกบาททุกสตางค์ให้พี่บิณฑ์ อนาคตหนูอยู่ที่ตัวหนู อย่าทำตัวไม่ดี และไปจัดการให้เรียบร้อย

จากนั้นทั้งทรายและเบสบอกว่า จะพาน้องไปโอนเงินคืนให้ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจำนวนเงินที่มีผู้บริจาคเข้ามาในบัญชีของหญิงสาวที่ปลอมเลขบัญชี เบื้องต้นทราบว่ามีจำนวนประมาณพันกว่าบาท ซึ่งจากนี้เตรียมโอนคืนเข้าบัญชีบิณฑ์ เพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมต่อไป

ขอบคุณที่มาคลิป ข่าวนกกระจอก

อ่านข่าว สองสาวพี่น้อง ยอมรับสารภาพ ปลอมเลขที่บัญชี บิณฑ์ เอาเงินเข้าตัวเอง!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคำต่อคำ 2 สาวพี่น้อง สารภาพกับ‘บิณฑ์’ปลอมบัญชีบริจาค แฉยอดเงินที่ได้ไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง