Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 21 ก.พ. 2563

พี่ 'ลัลลาเบล' เล่าสลด โทรหาน้องไม่ติด ตามไปถึงที่งาน ก่อนพบเป็นศพ คาล็อบบี้คอนโด

17 ก.ย. 2562 - 23:28 น.

พี่ 'ลัลลาเบล' เล่าสลด โทรหาน้องไม่ติด ตามไปถึงที่งาน ก่อนพบเป็นศพ คาล็อบบี้คอนโด

จากกรณี “น้องลัลลาเบล” น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี สาวพริตตี้ชื่อดัง เสียชีวิตอย่างกระทันหันเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 17 ก.ย.62 โดยเพื่อนๆ และแฟนคลับต่างฝากถ้อยคำอาลัยในเฟซบุ๊กผู้ตายกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวันนั้น

วันที่ 17 ก.ย.ที่วัดสะแกงาม ศาลาอนุสรณ์ปภัสสโร ซึ่งเป็นที่สวดอภิธรรมศพของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ จากบรรยาญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทที่มาร่วมงาน

นายกิตติศักดิ์ วงศ์ประจันต์ อายุ 31 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนมีความสนิทสนมกับผู้ตายและครอบครัวผู้ตายเป็นอย่างมากนับถือกันเป็นพี่น้อง โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ ได้นัดหมายกับผู้ตายว่าจะไปเช่าพระบูชาที่บ้านใหม่กัน ในวันที่ 16 ก.ย. ต่อมาผู้ตายได้ส่งข้อความมาบอกว่าติดงาน ซึ่งเป็นงานลักษณะจ้างดื่ม ต่อจากนั้นก็ได้ส่งความนัดหมายกันว่าช่วงเย็นให้มากินข้าวกัน จนข้อความสุดท้ายประมาณบ่ายสองจากนั้นก็หายไปเลย

จนถึงช่วงเวลา 6 โมงเย็น น้องก็ยังไม่ติดต่อกลับมา จึงได้ให้แฟนโทรศัพท์ไปหาแต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ จนถึงสามทุ่มแม่ของเบลก็โทรมาตนว่ายังติดต่อเบลไม่ได้เลย ตนจึงได้ขับรถไปตามยังสถานที่จัดงานในซอยวัดลาดปลาดุก จังหวัดนนทบุรี โดยได้ติดต่อโมเดลิ่งให้ช่วยติดตามเบลให้ ทางโมเดลิ่งก็บอกมาว่า เบลนอนอยู่ แต่เพราะตนไปถึงยังสถานที่จัดงานก็ไม่พบเบล โดยมีคนที่อยู่ภายในงานบอกว่าเบลไปกับเพื่อนร่วมงานชายซึ่งรู้จักกันห่างๆ

ตอนนั้นก็ยังติดต่อเบลไม่ได้ จนมาถึงตี 1 ชายคนดังกล่าวได้โทรไลน์กลับมายังผู้จ้างงานให้มารับน้องที่คอนโดย่านท่าพระ บอกว่าเหมือนน้องตัวเย็นๆแต่เช็ดตัวให้แล้ว ระหว่างที่ไปรับเบล ชายคนดังกล่าวได้โทรมาบอกกับตนว่า ให้ขึ้นมารับน้องที่ห้องได้มั้ย แต่ตนบอกว่าไม่อยากขึ้นไป ช่วยแบกน้องลงมาได้มั้ย พอตนมาถึงหน้าคอนโดชายคนดังก็โทรมาบอกกับตนว่าแบกน้องมาไว้ที่โซฟาชั้นล่างแล้ว จากนั้น รปภ.คอนโด จึงได้เดินมาเปิดประตูให้ เมื่อเข้าไปถึงก็พบว่าน้องตัวซีดและเสียชีวิตแล้ว จึงได้ให้แฟนของตนโทรแจ้ง 191

จากนั้นตำรวจก็มาตนจึงโทรกลับไปหาชายคนดังกล่าวแต่ก็ไม่รับสาย ตนจึงขึ้นไปยังห้องที่เกิดเหตุที่อยู่บริเวณชั้น 6 พร้อมกับตอนที่ตำรวจรวจได้เคาะห้องเรียกชายคนดังกล่าวอยู่พักใหญ่แต่ก็ไม่ยอมเปิดจึงได้ตามช่างมาสะเดาะกุญแจ พอเปิดเข้าไปในห้องก็พบว่าชายคนดังกล่าวกำลังนอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นสภาพห้องดูจะรก ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ มีเหล้าตั้งอยู่สองขวด

โดยระหว่างที่นำตัวไปโรงพัก ตนได้ถามชายคนดังกล่าวว่า “มึงรู้มั้ยว่าน้องกูตายแล้ว” แต่แต่กลับได้คำตอบมาว่า "ให้ไปคุยโรงพัก พูดแต่ว่าเขาไม่ได้ทำอะไรน้อง" จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวขึ้นรถ 191 ไปที่ สน.สน.บุคคโล ส่วนผลการชันสูตรออกมาว่าน้องเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ถึง 12 ชั่วโมง ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว แต่ทางญาติก็ยังไม่ปักใจเชื่อจึงขอให้มีการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากน้องเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว

นายกิตติศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตนได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดของคอนโดพบว่า ชายคนดังกล่าวได้ขับรถมาจอดยังลานจอดรถเวลาประมาณ 18.02 น. จากนั้นก็ได้ลากน้องลงจากรถเข้าไปในลิฟต์ ในสภาพที่น้องเบลไม่มีสติ ในส่วนของทางคดีทางพ่อแม่ของน้องจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เนื่องจากระหว่างที่น้องมาที่คอนโด น้องไม่ได้สติ ถือว่าเป็นการลักพาตัวและก็มีความผิดคือทราบว่าน้องเบลเสียชีวิตแต่ไม่แจ้ง

ยังมีเรื่องของพรบ.คอมฯ ที่นำภาพน้องไปเผยแพร่ในลักษณะเหมือนเมา และข้อความที่โพสต์ว่า น้องเป็นเมียคนที่ 100 ทำให้เสื่อมเสีย ในส่วนของการแจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่บอกว่ายังไม่สามารถแจ้งข้อหาได้เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานว่าผู้ตายฆาตกรรม มีเพียงผลชันสูตรว่าผู้ตายหัวใจล้มเหลว

อ่านข่าว ข้องใจปมพริตตี้ดับปริศนา แฉหนุ่มโพสต์คลิปสาวไร้สติ ก่อนศพโผล่ล็อบบี้คอนโด


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่ 'ลัลลาเบล' เล่าสลด โทรหาน้องไม่ติด ตามไปถึงที่งาน ก่อนพบเป็นศพ คาล็อบบี้คอนโด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง