Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 เม.ย. 2563

โจรแต่งชุดไปรษณีย์ ขู่มีระเบิด ปืนจี้พนง. ชิงทองกลางห้างดัง ขึ้นรถไปรษณีย์เผ่นหนี

19 ก.ย. 2562 - 14:48 น.

โจรแต่งชุดไปรษณีย์ ขู่มีระเบิดปืนจี้พนง.ชิงทองกลางห้างดัง ขึ้นรถตู้ไปรษณีย์เผ่นหนี เผยถือกล่องมาวางหน้าตู้ขู่มีระเบิด ก่อนใช้ปืนจี้พนักงานให้หยิบทองใส่ถุง ก่อนขับรถตู้ไปรษณีย์เผ่นหนี

โจรแต่งชุดไปรษณีย์ / เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ก.ย. ร.ต.อ.สมเกียรติ นาเจริญ รองสารวัตรเวร สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ ในห้างเพชรทองออโรร่า ตั้งอยู่ในห้างไทวัสดุ สาขาบางแก้ว ถ.บางนาตราด ขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 8 หมู่ 13 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบห้างทองที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ภายในห้างไทวัสดุ และเป็นร้านทองที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน พบพนักงานสาวของร้านออกมายืนจับกลุ่มกันอยู่ด้วยอาการตื่นตระหนก ที่บริเวณตู้โชว์ทองหน้าร้านมีกล่องพัสดุไปรษณีย์วางอยู่

จากการสอบถาม น.ส.ศิริรักษ์ รุ่งโรจน์ศรีสง่า พนักงานร้านทองดังกล่าว เล่าว่าก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชาย แต่งชุดเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์สีส้มน้ำเงิน ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สีแดงคาดขาวตรงกลาง สวมถุงมือสีดำ ถือกล่องเดินเข้ามาที่หน้าร้าน ก่อนวางกล่องไว้บนตู้โชว์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้นพูกกับพนักงานร้านว่า ‘ในกล่องมีระเบิด’ พร้อมชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดแบบแม็กกาซีนออกมาจี้ที่เอวของพนักงานคนดังกล่าว บอกให้กวาดสร้อยทองใส่ถุงบิ๊กซี ที่คนร้ายเตรียมมา

ด้วยความกลัวพนักงานจึงหันไปที่ตู้โชว์ด้านหลัง แล้วใช้มือกวาดสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 2 สลึงจำนวน 5 เส้น และเส้นละ 1 สลึง 4 เส้นรวม 9 เส้น ใส่ถุงให้คนร้ายไป ก่อนคนร้ายจะวิ่งออกไปนอกร้านขึ้นรถตู้ของบริษัท ไปรษณีย์ ที่จอดไว้ด้านหน้าหลบหนีไป จากการตรวจสอบพบว่าสร้อยคอทองคำที่คนร้ายได้ไปน้ำหนักรวม 3 บาท 50 สตางค์ มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาท

จากการตรวจสอบทราบว่า รถที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวคาดแดง ทะเบียน 1 ฒน 150 กรุงเทพมหานคร เป็นของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จากการตรวจสอบยังทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวประจำอยู่ไปรษณีย์ไทย สาขาหลังวัดหนามแดง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเข้ามาดูลาดเลาแล้วสบโอกาส จึงลงมือก่อเหตุ และน่าจะทำงานอยู่บริษัท ไปรษณีย์ จึงสวมชุดฟอร์มของบริษัท และรถของบริษัทมาก่อเหตุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นเบาะแสติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรแต่งชุดไปรษณีย์ ขู่มีระเบิด ปืนจี้พนง. ชิงทองกลางห้างดัง ขึ้นรถไปรษณีย์เผ่นหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง