น้ำอุ่น ไม่รอดจ่อ 3 ข้อหาหนัก ทำลันลาเบลตาย อนาจารซ้ำ เผยผลชันสูตร!

น้ำอุ่น ไม่รอดจ่อ 3 ข้อหาหนัก ทำลันลาเบลตาย อนาจารซ้ำ เผยผลชันสูตร!

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เปิดเผยว่า ในวันนี้จะขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น ใน 3 ข้อหา คือ กระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , อนาจารและกักขังหน่วงเหนี่ยว ภายหลังจากผลชันสูตร และสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” ได้รับโดยละเอียดแล้ว สั่งการให้ชุดสืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมในบางประเด็นและให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อขออำนาจศาลต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ผลการตรวจเลือดของนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น พบสารเสพติดเคตามีน และสารเคลนบิวเทรอล (Clenbuterol) หรือสารเร่งรัดกล้ามเนื้อ ส่วนผลชันสูตร “ลันลาเบล”  พบว่าช็อกจากการดื่มสุรา (Alcohol intoxication) โดยพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 418 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย และไม่พบยีนหรือโครโมโซม หรือ สายดีเอ็นเอของผู้อื่นในร่างกาย

โดยเมื่อเวลา 10.45 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งทำงานสืบสวนสอบสวน และสอบปากคำพยานใกล้ชิดผู้ตาย รวมถึงพยานแวดล้อมกว่า 10 ปาก มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ส่งตรวจพิสูจน์ร่างกายของน้ำอุ่นที่โรงพยาบาลตำรวจหลายครั้ง มีการประสานข้อมูลทางวิทยาศาสตร์แล้ว และตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มบุคคลที่จัดงานว่ามีความเกี่ยวข้องกับการตายหรือไม่

ถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานไปจนจะครบทุกประเด็น ตอนนี้ที่ทราบจากพล.ต.ต.สมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ให้ข้อมูลว่าตอนนี้ได้รับผลตรวจพิสูจน์ทางแล็ปบางส่วนแล้ว รวมถึงต้องรอผลตรวจให้ครบทุกส่วนก่อน ซึ่งทางทีมงานคงนำผลตรวจพิสูจน์ดังกล่าวไปประกอบกับผลการสอบปากคำต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาและออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

บทความก่อนหน้านี้จังหวัดนครปฐม ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกับภาคีเครือข่าย ข้าวตราฉัตร และปุ๋ยซี.พี.หมอดิน จัดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” พัฒนาลำน้ำ คู คลอง เนื่องในวันอนุรักษ์พัฒนาแม่น้ำ คูคลอง แห่งชาติ ประจำปี 2562
บทความถัดไปพ.ต.ท.ปกาศิต สอดจันทร์ คล้องเหรียญพระยาพิชัยฯ