Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

"คิงเพาเวอร์" โร่แจง หลัง 'พ่อแม่นุสรา' ฟ้องเรียก 300 ล้าน ฮ.ตก พร้อม 'เจ้าสัววิชัย'

24 ก.ย. 2562 - 15:48 น.

คิงเพาเวอร์ โร่ชี้แจง หลัง "พ่อแม่นุสรา" ฟ้องเรียกกว่า 300 ล้านบาท จากกรณี ฮ.ตก พร้อมเจ้าสัววิชัย ที่คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

จากกรณีที่ เมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) เวลา 09.00น. นายวิโรจน์ และ นางสำเริง สุขหน้าไม้ บิดา-มารดาของ น.ส.นุสรา สุขท่าไม้ อดีตนางงามและนักแสดง หนึ่งในผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ลำเดียวกับที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์โดยสาร ตกและเสียชีวิตที่บริเวณลานจอดรถข้างสนามฟุตบอล คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

เดินทางมาพร้อมกับทีมทนายความ ที่ศาลแพ่ง ถนนรัชดา ยื่นฟ้อง ผู้จัดการมรดกของนายวิชัย และบริษัทคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ในฐานะเจ้าของสิทธิเครื่องบิน เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดเรื่องละเมิดจากการไม่ได้รับความช่วยเหลือเยียวยาตามกฎหมาย เรียกค่าเสียหาย 300 ล้านบาทซึ่งเป็นค่าขาดไร้อุปการะของบิดามารดา น.ส.นุสรา , ค่าความเสียหายด้านจิตใจและอนามัย พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี โดยศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ พ.5169/2562

ทั้งนี้ ทีมทนายความของบิดามารดา ผู้เสียชีวิต ยังอ้างอีกว่า ขณะที่ปรากฏว่าผู้จัดการมรดกของนายวิชัย รวมถึงกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ ไม่ได้ทำการชดใช้เยียวยาค่าเสียหายให้แก่ทายาทของ น.ส.นุสรา จึงต้องมายื่นฟ้องให้ร่วมกันรับผิดชดใช้ค่าเสียหายแก่ทายาทผู้เสียชีวิต

ซึ่งนับตั้งแต่เกิดเหตุถึงปัจจุบันทายาทของ น.ส.นุสราได้รับการการช่วยเหลือจากบริษัทคิง เพาเวอร์ฯ เรื่องการจัดงานศพวันละ 15,000 บาทเป็นเวลา 5 วัน และ เงินใส่ซองถวายพระ 5 คืนที่ไม่ทราบจำนวน ส่วนที่ทายาทได้ยื่นขอรับการช่วยเหลือตามกฎหมายจากกองทุนเงินทดแทน ก็ได้รับการปฏิเสธจากกองทุนดังกล่าว ตามที่ได้เป็นข่าวตามหน้าสื่อมวลชนโดยทั่วไปแล้วนั้น

"คิงเพาเวอร์" โต้ ครอบครัว "สุขท่าไม้"

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ทางบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ขอโต้แย้งข้อเรียกร้องของครอบครัวอดีตพนักงานที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ กรุงเทพ ดังนี้ คิง เพาเวอร์ โต้แย้งข้อเรียกร้องของครอบครัวอดีตพนักงานที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ ผู้แทนของบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี จำกัด โต้แย้งข้อเรียกร้องจำนวน 300 ล้านบาท ของครอบครัวอดีตพนักงานที่เสียชีวิต จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม เมื่อปีที่แล้ว ที่ได้ ยื่นฟ้องต่อบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี จำกัด และกองมรดกของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

ทาง คิง เพาเวอร์ ได้จ่ายเงินช่วยเหลือตามที่กฎหมายกำหนด และเสนอให้ความช่วยเหลือทางกฎหมาย ที่จำเป็นแก่ครอบครัวของคุณนุสรา สุขหน้าไม้ รวมถึงความช่วยเหลือในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน จากบริษัทประกันภัย อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของคุณนุสรา สุขหน้าไม้ ได้ยอมรับเงินสวัสดิการ และเงินช่วยเหลือ ตามกฎหมายเท่านั้น

โดยปฏิเสธที่จะรับความช่วยเหลือทางกฎหมายอื่นที่บริษัทได้เสนอไป และในเดือนธันวาคม ปี 2561 ทาง คิง เพาเวอร์ ยังได้เสนอความช่วยเหลือทางการเงิน เพื่อช่วยเหลือทางมนุษยธรรมให้แก่ครอบครัว ของคุณนุสรา สุขหน้าไม้ แต่ทางครอบครัวได้ปฏิเสธความช่วยเหลือดังกล่าว รวมถึงยังปฏิเสธข้อเสนอของ บริษัทประกันภัย สำหรับการจ่ายเงินจ่ายล่วงหน้าค่าสินไหมทดแทน จำนวน 25,000 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 700,000 บาท) และยังไม่สามารถตกลงเรื่องค่าสินไหมทดแทนกับบริษัทประกันภัยได้ในระยะเวลา 10 เดือนที่ผ่านมา

อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และได้นำมาซึ่งการเสียชีวิตของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานคณะกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ อันเป็นความสูญเสีย และความโศกเศร้าอย่างใหญ่หลวงของสมาชิกในครอบครัว และพนักงานของบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี จำกัด

ในการนี้ หน่วยงานสืบสวนด้านอุบัติเหตุทางอากาศ (Air Accidents Investigation Branch (AAIB)) ของประเทศอังกฤษ กำลังสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ ซึ่งตามรายงานระหว่างกาลของ AAIB ที่เผยแพร่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา อุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะเกิดจากใบพัดหางของเฮลิคอปเตอร์ไม่ทำงานตอบสนองคำสั่งของนักบิน ทั้งนี้ เป็นที่คาดการณ์ว่า AAIB น่าจะเผยแพร่รายงานฉบับเต็มเกี่ยวกับอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ครั้งนี้ ประมาณกลางปี 2563 ในระหว่างนี้ บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี จำกัด ยังไม่ได้รับคำฟ้องในคดีดังกล่าว


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "คิงเพาเวอร์" โร่แจง หลัง 'พ่อแม่นุสรา' ฟ้องเรียก 300 ล้าน ฮ.ตก พร้อม 'เจ้าสัววิชัย'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง